CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, September 7, 2010

Bảo quản tiền bạc khi đi du lịch (2) - Bài dịch


Thường mang theo tiền mặt là dễ dàng nhất. Bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Bạn dễ dàng cho vào túi của mình và không cần phải nhớ mã số pin.

Nhưng thật ra chỉ có những ai "liều" mới dám mang theo cả đống tiền mặt khi đi du lịch. Nhưng việc mang theo một ít ngoại tệ có giá trị quốc tế như đô la Mỹ để sử dụng trong những lúc khẩn cấp thì thật đáng giá.


 Một cái túi mỏng đeo sát vào người (như trong hình) có thể giúp bạn giấu được tiền là một ý kiến không tệ. Hầu hết các vụ trộm xảy ra khi bạn sơ ý. Vì vậy khi đeo túi sát vào người như thế này sẽ giúp bạn cảm giác được ngay nếu có một bàn tay thò vào đó.


Bạn cũng có thể giấu tiền ở túi quần trước. Nhưng nó sẽ ít an toàn hơn nếu bạn bị cướp.


Có người thích sử dụng bóp tiền giả để lừa tên trộm. Bạn có thể vào bóp 1 ít tiền lẻ để đánh lừa. Dĩ nhiên sau khi móc túi bạn xong, tên trộm sẽ không đứng ngay tại đó để kiểm tra ví tiền giả của bạn.


Một cách nữa là bạn có giấu tiền vào giày. Trong nhiều nền văn hóa, những gì có liên quan đến chân cẳng là tối kỵ và một số kẻ trộm cũng có lòng tự trọng.

Nếu cần phải giấu tiền trong phòng khi bạn đi ra ngoài thì thùng rác là một nơi giấu tiền tốt. Nhưng cũng khá nguy hiểm bởi vì người dọn phòng có thể đổ rác đi. Hoặc có khi bạn lại quên mất số tiền giấu. Đừng bao giờ giấu tiền dưới nệm. Bạn có thể giấu tiền trong một quyển sách hoặc trong đống quần áo đang bốc mùi.

Nếu muốn giấu tiền ở ngoài trời, bạn hãy bọc nó vào một cái túi ni lông và chôn sâu dưới đất ở một nơi hẻo lánh. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không quên mất nơi giấu tiền và hy vọng rằng không có con thú nào đào nó lên để ăn vì ngỡ đó là bữa điểm tâm.

Khi đổi ngoại tệ để mang theo, bạn nên kiểm tra kỹ xem ở nơi đó người ta chấp nhận những loại ngoại tệ nào hoặc ngoại tệ nào sẽ có giá trị hơn. Nếu ở nơi bạn đến, người ta không chấp nhận giao dịch loại tiền bạn mang theo thì số tiền mà bạn dày công bảo quản chỉ là một đống giấy lộn.

Bài dịch theo http://www.roadjunky.com

No comments:

Post a Comment