CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, September 7, 2010

Bảo quản tiền bạc khi đi du lịch (3) - Bài dịch


Có thể đây là cách rút tiền mặt đáng tin cậy khi đi du lịch nước ngoài. Ngân hàng sẽ lấy phí dịch vụ vài % và bạn có thể rút tiền nhiều hay ít tùy mình.

Tuy nhiên, ngân hàng sẽ giới hạn số tiền bạn rút trong khoảng thời gian 24 tiếng; vì vậy nếu cần mua một mặt hàng đắt tiền, bạn cần phải lên kế hoạch trước.

Tuy nhiên, ở những nước nghèo hoặc đang phát triển, việc tìm ra một máy ATM có thể không dễ dàng gì. Có thể cả thị trấn chỉ có một máy ATM chấp nhận thẻ quốc tế và cái này lại bị hỏng. Trong tình huống này, bạn có thể vào những ngân hàng lớn ở đó và rút khấu chi thông qua một nhân viên giao dịch.

Luôn nhớ rằng máy ATM cũng chỉ là một cái máy vi tính được gắn vào tường. Vì vậy, cũng như bất kỳ cái máy vi tính nào khác, nó có thể làm bạn phát điên lên. Có thể bạn có đầy ắp tiền trong tài khoản, nhưng khi bạn tiến hành giao dịch, máy có thể phát tín hiệu rằng bạn là kẻ gian, vì vậy nó từ chối không cho bạn rút dù chỉ một xu.

Nó cũng có thể nuốt mất thẻ của bạn, buộc bạn sáng hôm sau phải xuất hiện và giải thích với những giao dịch viên ngân hàng (có thể không đáng tin) về những gì đã xảy ra. Nếu như vậy thì bạn thật "may mắn" đấy. Bạn có thể trở thành một kẻ nhẳn túi và không thuyết phục được người khác chấp nhận thẻ tín dụng của mình.


Ở một số quốc gia, khi rút tiền bạn nên đi ban ngày. Kẻ cướp có thể đang chờ bạn bên ngoài máy ATM. Vì vậy trước khi rời buồng ATM, hãy cất số tiền vừa rút đi và mở mắt thật to khi bước ra.

Bài dịch theo http://www.roadjunky.com


No comments:

Post a Comment