CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, December 3, 2010

Tôi đi Myanmar – Kỳ 1: Lý do và thủ tục

Từ những lần đi bụi trước, được những tay đi bụi Châu Âu và Mỹ nói rằng Myanmar là đất nước xinh đẹp nhất Đông Nam Á, tự ái dân tộc nổi lên, tôi quyết tâm đến đó một lần cho biết và cũng để xem Myanmar có thật sự đẹp như vậy không.

Ở Sài Gòn, xin visa đi Myanmar thì đến 50 Sầm Sơn, Phường 4, quận Tân Bình. Chi phí là $35, thời gian là 7 ngày làm việc. Tôi nộp đơn vào thứ 2 thì đến thứ tư tuần sau mới có visa. Thực sự giá chính thức cho một visa là $20 nhưng do phí vận chuyển từ Sai Gòn-Hà Nội nên giá tăng thêm $15. Sau này tôi mới biết nếu xin ở Bangkok thì giá chỉ khoảng $25. Vì vậy, lần sau tôi sẽ sang Bangkok xin bởi vì dù gì thì tôi cũng sẽ bay từ Bangkok mà. Lý do là bay từ đây rẻ hơn bay từ Việt Nam nhiều.
Visa Myanmar có hiệu lực đến 3 tháng kể từ ngày cấp nhưng thời gian ở tại Myanmar chỉ có 28 ngày thôi, bắt đầu từ ngày đầu tiên đặt chân vào đất nước này. Hơi ít nhỉ bởi vì tôi muốn ở lâu hơn.
Sau vụ visa thì tôi bắt đầu lo mua vé máy bay. Vé 1 chiều khuyến mãi Bangkok- Yangon của Airasia giá là THB 1,290 + phí sân bay THB 700 +  phí dịch vụ THB 90 + convenience fee THB 50. Nếu có hành lý ký gửi thì phải đóng thêm THB 200 cho 15 kg và THB 300 cho 20 kg. Dự định ban đầu của tôi là mua vé máy bay một chiều thôi bởi vì tôi muốn ở Myanmar càng lâu càng tốt, sau khi nghe nói có thể gia hạn visa thêm 2 tuần. Khi nào gia hạn được thì tôi sẽ mua vé khứ hồi sau.
Tuy nhiên, sau khi suy đi tính lại thấy làm như thế giống “Dế mèn phiêu lưu ký” quá bởi vì muốn vào và ra khỏi Myanmar thì chỉ có cách bay thôi, không thể đi bằng đường bộ như ở các nước khác. Ngoài ra, ở Myanmar, mọi thủ tục khó khăn hơn, mạng internet thì không dễ vào. Nếu ở quá hạn visa và không thể gia hạn thì có thể gặp rắc rối. Vì thế, tôi đã mua vé khứ hồi Bangkok-Yangon luôn. Giá tổng cộng tuốt tuột mọi chi phí, kể cả 2 lần ký gởi hành lý 15 kg là 3,990 Thái Baht, tương đương VND 2,611,989 vào thời điểm tháng 10/2010.
Có vé máy bay khứ hồi và visa trong tay, tôi lên đường thôi. Như mọi khi, từ Sài Gòn tôi sang Phnom Pênh, sau đó Siêm Rệp, và cuối cùng là Bangkok. Từ đó, tôi bay sang Yangon.

Kỳ sau: Tôi đi Myanmar – Kỳ 2: Yangon  

No comments:

Post a Comment