CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, February 19, 2012

Hội ở Wat Mi Ngan, gần Bangkok, Thái Lan

1. Cho tiền vào thùng thì sẽ được phát hoa, nhang đèn, tượng Phật.

Hoa và Nhang đèn để lễ Phật.

Tượng Phật
Lạy Phật.

Cho hoa vào thùng để nhà chùa tái sử dụng.
Đắp vàng lên tượng Phật.
2. Đến quỳ trước một vị sư. Sư nhúng bó nhang vào nước rồi đập lên đầu Phật tử. Tôi không hiểu ý nghĩa của việc nhưng chắc chắn là để phù hộ Phật tử chăng?


3. Thả xu vào bình bát

4. Cắm tiền vào cây tiền
Có cả sư MC hướng dẫn Phật tử. Lúc này sư đang kêu gọi mọi người cài tiền cúng dường vào thân cây chuối (cây tiền.)

Cài tiền vào thẻ tre

Trẻ con cũng được dạy cúng dường.

Có người quỳ xuống khấn vái trước cây tiền

Các sư ngồi trên bàn đọc kinh cầu nguyện trước khi lễ hội bắt đầu.

Bài liên quan: Đạp xe từ Poipet đến Bangkok- Phần 3: Trở thành phụ bếp cho nhà chùa

3 comments:

 1. Sao mà sặc mùi tiền nhỉ! don't like!

  ReplyDelete
  Replies
  1. em đi thái rồi và thấy chùa bên thái cái gì cũng tiền, mua 1 cái miếng cầu xin treo lên cây cũng 20 baht, thiết nghĩ miếng giấy đó có bi nhiêu tiền mà cũng phải bán, lẽ ra từ thiện thì bỏ bao nhiêu cũng được chứ. mà cũng kỳ lạ, nếu ko có tiền thì sẽ ko có miếng giấy đó để cầu xin và treo lên cây thì chẵng lẽ người ngèo sẽ ko được cúng phật, lạy phật. Chùa chiền bi giờ bị thương mại hóa quá.

   Delete
  2. Mấy cái chùa mà bạn vào là chùa dành cho du khách nên phải thế thôi. So với ở Việt Nam thì có thấm tháp gì đâu bạn ơi! Người dân địa phương thì không đi chùa dành cho du khách nên dĩ nhiên họ không bận tâm lắm đến chuyện ấy. Còn khi chấp nhận đến chùa dành cho du khách thì họ cúng dường nhiều hơn con số 20 baht nữa đấy!!!! Dân Phật giáo các nước Lào, Cam, Thái là dân sẳn sàng nhịn ăn nhịn mặc để cúng dường cho chùa và nhà sư mà.

   Delete