CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, February 19, 2012

Món ăn Thái Lan

Tôi được tận mắt chứng kiến từ đầu đến cuối cách nấu hai món ăn sau đây:

Thứ nhất là món Pad Thai

Bún gạo sau khi được ngâm nước cho nở ra thì được cho màu vào. Hình như ở Bangkok du khách không hảo màu hóa chất lắm nên họ bán Pad Thai mà không trộn màu; tuy nhiên khi ra ngoại thành lại đầy những màu như thế này.

Không hiểu hóa chất gì mà màu đậm thế!

Trộn đều
Sau khi chuẩn bị xong bún thì bắc một cái chảo lên cho dầu ăn, tỏi băm nhuyễn và nước me vào. Me giống như me nấu canh chua của Việt Nam được giắt lấy nước chua cho vào chảo.  Sau đó cho đường vào (món Pad Thai thường ngọt bởi người Thái hay ăn món này với gỏi đu đủ cay xè). Cuối cùng cho bún vào xào.

Me dùng để lấy nước.

Cho bún vào chảo và trộn lên
Cho giá sống vào, rồi lại nêm thêm đường.

Rồi lại cho hành vào

Cho bún vào thau rồi cắt nhỏ trứng đã chiên sẳn cho vào
Pad Thai thành phẩm.
Lưu ý tùy từng nơi mà người ta cho những món khác nhau vào Pad Thai. Đây là Pad Thai trứng, có khi người ta ăn Pad Thai chay hoặc ăn với thịt gà.

Kế tiếp là món ăn mà tôi không biết tên (bạn nào biết thì cho tôi biết với nhé!)

Chảo đáy phẳng, rửa sạch, cho dầu vào, rồi tráng bột lên trên.


Cho trứng vào, trải đều trứng trên bột.

Cho hải sản vào; không biết đây là con nghêu hay hàu gì đó.

Úp mặt trên xuống.

Thành phẩm.
Món này được ăn cùng nước mắm.

Ngoài ra cũng còn nhiều món khác nữa.


Bài liên quan: Đạp xe từ Poipet đến Bangkok- Phần 3: Trở thành phụ bếp cho nhà chùa

2 comments:

  1. Chết thèm quá chị ơi...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Uhm, thèm thiệt đó. Ráng "bò" qua đây mà thưởng thức nghen bạn!!!!!

      Delete