CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, February 19, 2012

Rút thăm trúng thưởng ở hội Wat Mi Ngan, gần Bangkok, Thái Lan

Các món quà đang xếp hàng chờ chủ nhân may mắn đây!

Để sở hữu các món trên thì cần qua các bước sau:

Đầu tiên là mua phiếu. Mỗi phiếu có giá trị 10 baht.

Có người bỏ ra hàng trăm baht cho mỗi lần mua để thử vận may.


Sau đó thì xếp hàng để đổi phiếu ra các ống thămSau khi xếp hàng chờ dài cổ thì đến lượt mình bốc thăm. Úm ba la ém xì bùa cho tay vàng tay ngọc của ta bốc trúng thăm có giải thưởng giá trị cao.

Thò tay vào bình vàng bình bạc bốc thăm rồi cho vào ca đếm để lấy đúng theo số phiếu đã mua.

Đếm phiếu, đếm thăm

Có thăm rồi thì ta hí hửng và hồi hộp mở để xem số mình may mắn đến đâu.


Không có lá thăm nào ghi dòng chữ: "Chúc bạn may mắn lần sau" đâu nhé! Lá thăm xui xẻo nhất nhưng lại chiếm số lượng áp đảo là lá thăm mang số 1 với phần thưởng là một chai nước cam nhỏ.
Đếm số thăm mang số 1 để lĩnh thưởng. Không hiểu sao lĩnh thưởng mà mặt người lãnh lại buồn xo!!!! Hehehehe

Có người mỗi lần là lãnh cả thùng nước ngọt luôn. Mặt lại ảm đạm!
Ai may mắn thì trúng những phần thưởng có giá trị hơn chai nước cam.

Trúng quạt máy
hay tủ lạnh chẳng hạn

Đảm bảo trong số những người xì xụp lạy và khấn vái ở đây, rất nhiều người lầm rầm cầu nguyện cho mình được trúng thưởng.

Quan điểm của tôi về việc rút thăm trúng thưởng kiểu này là như sau:

Tôi hầu như không bao giờ tham gia. Vì sao?

Thứ nhất, vì tôi hầu như chả bao giờ may mắn với những kiểu như thế cả.

Thứ hai, vì tôi quan niệm rằng: "Sự may mắn không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi mà chỉ chạy từ người này sang người khác mà thôi."

Do đó, nếu không trúng thưởng thì mất tiền. Nếu trúng thưởng thì sự may mắn của mình đến từ sự bất hạnh của biết bao người.

Dù trúng hay không trúng thì vẫn không thấy tốt ở chỗ nào nên tôi không tham gia mấy trò trúng thưởng như thế.

Đảm bảo có bạn đọc sẽ nghĩ trong bụng rằng: Ôi không trúng thưởng nên nói thế cho đỡ tức chứ gì. Này nếu bạn mà nghĩ thế thì tôi nói cho bạn biết nhé! Bạn đã suy nghĩ...................... đúng rồi đấy! hehehehehe

Bài liên quan: Đạp xe từ Poipet đến Bangkok- Phần 3: Trở thành phụ bếp cho nhà chùa

No comments:

Post a Comment