CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, February 16, 2012

Từ Sài Gòn đi Mông Cổ, đi như thế nào cho rẻ???

Để đi Mông Cổ giá rẻ thì chỉ còn cách đi đường bộ từ Việt Nam sang Trung Quốc rồi từ Trung Quốc đi qua Mông Cổ thôi các bạn ạ!

Từ Sài Gòn sang Trung Quốc thì các bạn vào đọc bài này nhé! Từ Sài Gòn đi Trung Quốc, đi như thế nào cho rẻ???

Sau khi đến Kunming (Côn Minh) hoặc Nanning (Nam Ninh) thì các bạn mua vé tàu để đi Beijing (Bắc Kinh). Vào trang web này xem ngày giờ tàu chạy và giá tiền China Train Guide

Không biết tiếng Hoa thì bạn vào phòng vé, nói: "yi ge ying zuo" (1 ghế cứng); nếu không có khả năng ngồi lâu như tôi thì các bạn mua ghế mềm vậy "yi ge ruan zuo". Hoặc chỉ cần nói "ying zuo" hoặc "ruan zuo" rồi giơ một ngón tay lên thì người bán sẽ hiểu. Ah trước khi nói ying zuo, ruan zuo thì nói địa điểm là Beijing. Ghi ngày mình muốn đi ra giấy rồi đưa nhân viên bán vé. Nếu không vào các trang web miễn phí học vài từ tiếng Hoa làm vốn để giao tiếp dễ dàng hơn.

Chỉ các bạn vài từ làm vốn luôn:

Jin tian: hôm nay
Ming tian: ngày mai
Hou tian: hôm kia
Ying zuo: ghế cứng
Ruan zuo: ghế mềm
Pian yi de piao: vé rẻ (câu này lợi hại lắm đó; khi mua vé nói thì người bán sẽ tìm tàu giá rẻ mà bán cho bạn, thường là tàu chợ, chạy chậm hơn hoặc đến vào những giờ không đẹp.)

Bài liên quan: Bí kíp đi bụi ở Trung Quốc mà không biết tiếng Hoa

Tham khảo: Chinese Phrases for Travelers

Sau khi đến được Beijing thì mua vé tàu đi Erlian  (thành phố giáp biên giới bên phía Trung Quốc). Nếu không mua được vé tàu đi Erlian thì bạn có thể mua vé để đi từ Beijing đến Hohhot (thủ phủ của tỉnh Nei Menggu -Nội Mông) rồi từ Hohhot mua vé tàu đi Erlian sẽ dễ dàng hơn.

Các bạn vào các bài viết dưới đây để xem cách thức qua biên giới Mông Cổ nhé!!!

Trở lại Trung Quốc (9): Erlian/ Erenhot/ Erlianhaote và MONEY SCAM

Tôi đi Mông Cổ (1): Biên giới Trung Quốc-Mông Cổ và thủ tục 

A cheap, quick, and (kind of) easy way to get to Ulaanbataar (Mongolia) from Beijing

No comments:

Post a Comment