CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, April 28, 2012

Chú Đại Bi


Ở Bồ Đề Đạo Tràng, tôi có dịp "tám" với tăng ni và Phật tử Việt Nam. Có đoàn Phật tử ở lại đây hơn 2 tháng để tu tập. Đó là đoàn Phật tử  tá túc ở chùa Độ Sanh do sư cô Tuệ Mỹ (Chùa Kim Liên, Sài Gòn) dẫn đầu. Đoàn họ đi hơn 30 người và 5 người này ở lại hơn 2 tháng để tu.

Các sư cô và nhóm Phật tử tá túc ở chùa Độ Sanh.

Họ bảo với tôi rằng đoàn của họ gặp biết bao trắc trở trên đường đến đây. Có lần tưởng lỡ chuyến bay. Lúc ấy run quá nên cả đoàn hợp lực đọc chú Đại Bi. Mỗi khi gặp trở ngại thì mọi người lại đọc chú Đại Bi; vậy là mọi chuyện đều suông sẻ.

Không hiểu chú Đại Bi có công dụng gì mà mọi người "tín ngưỡng" đến thế nhỉ? Bạn nào biết thì giải thích giùm tôi với nghen!

Ngoài ra, sư cô Viên Tâm, người Na uy, xuất gia ở Mỹ và tu ở đó 6 năm; sau đó, du học ở Đài Loan 10 năm, kể rằng: Khi cô trốn gia đình ở Na Uy để qua Mỹ xuất gia, cô chỉ được visa 3 tháng ở Mỹ thôi. Nhưng cô ở luôn...................... 6 năm; toàn là ở trong chùa nên không ai kiểm tra cả. Lúc ra sân bay để về Na uy, cô lẩm nhẩm chú Đại Bi và không hiểu sao.......cái thằng cha hải quan cho Cô qua cửa luôn mà không thèm hỏi lấy một câu. Cô cười ngất và bảo: Chắc bọn hải quan lúc ấy bị che mắt hay sao ấy mà không thấy cái visa 3 tháng của cô? Thật kỳ lạ các bạn nhỉ?

Chỉ dịp này đến Bồ Đề Đạo Tràng, tôi mới được biết đến chú Đại Bi ấy chứ, trước giờ có biết đâu!

Có sư cô giải thích rằng: Khi nỗi lo sợ của con người lên cùng cực, người ta đem hết tâm tư gửi vào bài chú hoặc người ta không còn đường nào khác, ngoài việc dựa vào bài chú, nghĩa là đọc chú với toàn bộ lòng thành kính và tin tưởng thì...................... tự nhiên đạt được như ý muốn.

Không biết giải thích như vậy là đúng không? Dưới đây là toàn bộ bài chú Đại Bi để  bạn nào quan tâm thì có thể học thuộc lòng rồi khi gặp tình huống gian nguy thì đặt toàn lòng thành vào ấy mà đọc. Bạn nào làm thử mà thấy kết quả (dù xấu hay tốt) thì phản hồi cho mọi người biết với nghen!!!!

Đây là Bài Chú Đại Bi (Khi gõ bài chú này, tôi kiểm tra chính tả nhiều lần và so sánh đến hai quyển sách để chắc chắn là không bị sai chính tả bởi tôi nghĩ bài chú mà bị viết sai chính tả thì đọc lên hết..........linh nghiệm hehehehehe)
Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát (3 lần)

Thiên thủ, thiên nhãn, vô ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni.
Nam Mô hắc ra đát na, đá ra dạ ra.
Nam Mô a rị gia bà lô kiết đế,
Thước bát ra da, bồ đề tát đỏa bà da
Ma ha tát đỏa bà da
Ma ha ca lô ni ca da
Án tát bàn ra phạt duệ
Số đát na đát tỏa
Nam Mô tất kiết lật đỏa
Y mông a rị da
Bà lô kiết đế
Thất Phật ra lăng đà bà
Nam Mô na ra cẩn trì, hê rị ma ha bàn đa sa mế
Tát bà a tha, đậu du bằng, a thệ dựng
Tát bà tát đa, na ma bà tát đa, na ma bà dà
Ma phạt đạt đậu, đát điệt tha
Án a bà lô hê
Lô ca đế, ca ra đế
Di hê rị
Ma ha bồ đề tát đỏa
Tát bà tát bà, ma ra ma ra
Ma hê ma hê, rị đà dựng
Cu lô cu lô, kiết mông
Độ lô độ lô, phạt xà da đế
Ma ha phạt xà da đế
Đà ra đà ra, địa rị ni
Thất Phật ra da, dá ra dá ra
Mạ mạ, phạt ma ra
Mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na,
A ra sâm, Phật ra xá lợi
Phạt sa phạt sâm,Phật ra xá da,
Hô lô hô lô ma ra
Hô lô hô lô hê rị
Ta ra ta ra
Tất rị tất rị, tô rô tô rô
Bồ đề dạ, bồ đề dạ
Bồ đà dạ, bồ đà dạ
Di đế rị dạ, na ra cẩn trì
Địa rị sắc ni na
Ba dạ ma na, ta bà ha.
Tất đà dạ, ta bà ha
Ma ha tất đà dạ, ta bà ha
Tất đà du nghệ, thất bàn ra dạ, ta bà ha.
Na ra cẩn trì, ta bà ha
Ma ra na ra, ta bà ha
Tất ra tăng, a mục khê da, ta bà ha
Ta bà ma ha, a tất đà dạ, ta bà ha
Giả kiết ra, a tất đà dạ, ta bà ha
Ba đà ma, yết tất đà dạ, ta bà ha
Na ra cẩn trì, bàn đà ra dạ, ta bà ha
Ma bà lợi, thắng yết ra dạ, ta bà ha
Nam Mô hắc ra đát na, đá ra dạ da
Nam Mô a rị da, bà lô yết đế
Thước bàn ra dạ, ta bà ha.

Án tất điện đô, mạn đà ra, bạt đà dạ, ta bà ha (3 lần)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (3 lần)

No comments:

Post a Comment