CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Wednesday, April 25, 2012

Tôi mặc saree

Saree là trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn độ và một số nước xung quanh. Trang phục này gồm có 3 phần: áo con (cũng là áo ngực), quần váy và khoảng 5 mét vải quấn xung quanh che đi những đường cong tuyệt đẹp trên cơ thể nữ giới. Miếng vải 5 mét này cũng được dùng làm khăn che đầu và cũng là nơi đựng tiền (người Ấn độ cột tiền vào chéo áo ấy mà!) Khi nào các bạn đến Ấn độ, nhất định phải tìm cho ra cơ hội khoác vào người bộ saree, các bạn nữ nhé!!!

Dưới đây là bộ Saree mà người dân làng Golpamath, huyện Durgapur, tỉnh West Bengal cho tôi mượn mặc chụp hình sau một đêm ngủ ké ở ngôi đền của đạo Hindu trong làng.

Hình chụp trước cửa một ngôi nhà trong làng.

Hình chụp cùng trẻ con trong làng trước cửa đền thờ thần Kaliman (nơi tôi ngủ qua đêm.)

Bên trong ngôi đền.

Thần khỉ Hanuman- chắc chắn người Việt Nam nào cũng biết vị thần này các bạn nhỉ?

Hình chụp cùng một vị Sadhu (tu sĩ đạo Hindu.)

Cùng phụ nữ trong làng
Bò 5 chân ở Ấn độ; con bò này được xem như một vị Thánh.


2 comments:

 1. great!
  page của chị thực sự rất hữu ích đối với người non kinh nghiệm như e, vì e cũng dự định đi thế này...(thanks chi ^^)
  e đang muốn tìm hiểu về trang phục và các điệu múa các nước cho dự án của mình,e đang chuẩn bị và sẻ làm một hành trình đi tìm hiểu về các điệu múa ở Châu Á, chị có biết nơi nào dạy múa ở Ấn hoặc những nước lân cận có thể share cho em biết với không,
  một lần nữa em cảm ơn chị nhiều lắm!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy bạn có thể xem bài này

   http://thichdibui.blogspot.in/2013/01/nhom-mua-cua-purna.html

   Delete