CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, April 29, 2012

Tôi mặc suite

Ở Ấn độ, Saree được xem là trang phục truyền thống (theo tôi, đó là một trang phục truyền thống tuyệt đẹp - chỉ thua áo dài Việt Nam có một chút xíu thôi - hehehehehehehehehe - cái này gọi là mèo khen mèo dài đuôi ấy mà.)

Tuy nhiên, đối với những bé gái hay những thiếu nữ chưa chồng ở Ấn độ thì trang phục suite lại thông dụng hơn do tính gọn nhẹ, tiện lợi của nó.

Suite gồm có 3 phần: áo dài phủ mông (có khi dài qua đầu gối; có khi trông giống như một cái áo đầm, quần dài (có thể rộng thùng thình; có thể ôm sát bắp chân) và khăn choàng ton sur ton về màu sắc với quần và áo.Có khi một bộ có màu quần và màu áo khác nhau (ví dụ: áo hồng, quần xanh) thì khăn choàng buộc phải có cả hai màu (ví dụ hồng, xanh) để cho ton sur ton.

Các cô gái chưa chồng thường mặc suite và chỉ mặc saree vào các dịp lễ hội. Tuy nhiên một khi đã lên "xe bông" thì họ buộc phải mặc saree. Suốt vài tuần lễ sau đám cưới, họ cũng phải mặc saree mọi lúc mọi nơi. Sau vài tháng "dập mật" thì họ có thể mặc suite cho gọn gàng, đặc biệt là những phụ nữ công sở, nghĩa là những người có công ăn việc làm.

Dưới đây là bộ suite mà dân làng Dumri, huyện Giridih, tỉnh Jharkhand, Ấn độ cho tôi mượn mặc trong suốt thời gian tôi tá túc tại làng này.

Ảnh chụp từ sân thượng ngôi nhà mà tôi được ngủ ké.


Sân thượng

Sân thượng

Đồng cỏ sau lưng ngôi nhà

Cùng hai cô cháu gái của chị chủ nhà.

Ai đứng nơi bóng dừa??
Tạo dáng để chụp ảnh ở vườn sau.
Ngôi nhà được chụp từ vườn sau
Hình chụp cùng chị chủ nhà, một y tá độc thân.


2 comments:

  1. Chào ban,
    Cám ơn bạn đã cho tôi đi du lịch cùng bạn. Tôi rất cảm phục bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ nhé .

    ReplyDelete
  2. đẹp lắm chị bụi đời ơi, :D

    ReplyDelete