CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả: 1. Những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; 2. Những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới.


2. Quan điểm: Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.


3.
Phương tiện: "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

4. Nội dung: Bao gồm nhiều lĩnh vực mà tôi quan tâm 1. Du lịch bụi (Budget Travelling) 2. Sống tối giản (Minimalism) 3. Tái chế và tái sử dụng (Upcycle & Repurpose) 4. Tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuộc sống

5. Những Blog liên quan:

Phật Pháp: https://khongdenkhongdi.blogspot.com/

Hồi giáo: https://daohoitrongtim.blogspot.com/

Sunday, June 3, 2012

Cách kho mít non


Cách kho mít non này tôi học từ cô Viên Tâm.

ü     Khi mua, phải lựa quả thật non, nghĩa là gai nhỏ, không nở.

ü     Mua xong thì khâu gọt vỏ mít là cực nhất vì dể bị dính mủ từa lưa. Nên để mít dưới vòi nước đang chảy, thoa dầu ăn vào dao và gọt vỏ; làm thế đỡ bị dính mủ nhất.

ü     Mít sau khi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn; sau đó từ mỗi khoanh tròn thì cắt thành 4-6 miếng (to hay nhỏ tùy mỗi người)

ü     Sau đó cho các lát mít này vào chảo và chiên vàng (để đảm bảo sức khỏe thì không nên chiên nhiều dầu quá); sau khi chiên thì gác lên chảo cho ráo dầu bớt)

ü     Đập xả cho nhuyễn

ü     Cho mít đã chiên cùng xả vào nồi cơm điện; cứ một lớp mít, một lớp xả

ü     Nêm gia vị

ü     Hấp

ü     Hấp đến khi mít tỏa mùi thơm ngào ngạt thì có thể ăn.

No comments:

Post a Comment