CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, June 3, 2012

Chùa Độ Sanh


Loa loa loa, nếu muốn sang đây làm tình nguyện thì đến trường của cô Từ Tâm, còn nếu không muốn làm tình nguyện mà lại muốn tu (có hú không thì tùy) thì có thể đến chùa Độ Sanh ở. Chùa này do thầy Hoàng Hiền, cũng một Việt kiều Mỹ sang đây mở. Muốn biết về cuộc đời của thầy Hoành Hiền thì hãy vào google tìm đoạn Youtube “Phật Pháp nhiệm màu kỳ 15” sẽ biết ngay. Đó là cả một sự thay đổi 180 độ đấy các bạn!

Theo thầy Hoàng Hiền thì chùa này cung cấp chỗ ở miễn phí cho những ai muốn sang đây tu (chứ không phải để đi chơi). Nếu thấy thích hợp các bạn có thề liên hệ thầy để vào ở. Thường thầy ở Mỹ, mỗi năm chỉ về Ấn độ vào khoảng đầu năm và ở khoảng 3 tháng. Thường chùa không có thầy, có vài đệ tử của thầy là người Ấn trông coi giúp. Ngoài ra tùy thời điểm mà trong chùa có khi có tăng ni Việt Nam ở, lúc có lúc không.

Mặt tiền chùa Độ Sanh.

 Tầng trệt của chùa có vài lớp cho học sinh tiểu học; thầy không yêu cầu làm tình nguyện, thầy thuê giáo viên Ấn độ cả, nhưng nếu muốn dạy tình nguyện thì chắc cũng ok các bạn nhỉ? (với điều kiện là phải ở ít nhất cho hết 1 học kỳ)

Liên hệ thầy Hoàng Hiền qua địa chỉ sau: www.chuadosanh.org

Địa chỉ chùa Độ Sanh ở Ấn độ:

Chùa Độ Sanh
Tikabigha Village, Bodhgaya, Gaya, Bihar, India
Pin: 824231
Điện thoại (số Ấn độ): (0091) 9631195441

(có thể vào google tìm cũng ra chùa này đấy!)

Chân dung thầy Hoàng Hiền, đang chuẩn bị chia tay với nhóm Phật tử Việt Nam.
Chuẩn bị lên đường về lại Việt Nam! (những người kia, không phải tôi, tôi đến để chia tay họ!)

 Ngoài chùa Độ Sanh, ở Bồ Đề Đạo Tràng cũng có vài chùa Việt Nam khác nhưng tôi chưa đến tận nơi nên không thể giới thiệu cho các bạn được.

Tuy nhiên, các bạn có thể tự tìm thông tin về Việt Nam Quốc tự, chùa Viên Giác, chùa Đàm Di, chùa Linh Sơn,………..

No comments:

Post a Comment