CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, June 21, 2012

LẠI NGỘ!!!!!!!!!


Trong bài ngộ trước RỒI, NGỘ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! , tôi có nói: NO ATTACHMENTS, NO REBIRTHS. Tuy nhiên, quan trọng là phải tìm ra “how to have no attachemts.”

Kha kha kha, bây giờ lại ngộ ra thêm 1 điều nữa, điều này là để giải quyết “HOW TO HAVE NO ATTACHMENTS.” Đó là:

Mỗi khi làm bất cứ việc gì, các bạn tự đặt câu hỏi với từ “Ai?”

 Ví dụ:

Khi đang lạy Phật, các bạn tự hỏi: “Ai đang lạy Phật?”

Khi đang đọc kinh, các bạn tự hỏi: “Ai đang đọc Kinh?”

Khi đang ăn, tự hỏi: “Ai đang ăn?”

Khi đang uống, tự hỏi: “Ai đang uống?”

Khi đang ngủ, tự hỏi: “Ai đang ngủ?” (ngủ thì làm sao mà hỏi được nhỉ? Ai hỏi được thì cứ tự hỏi. Hehehehehe!)

Vân vân vân.

Khi nào trả lời được câu hỏi: “Ai?” là khi đó các bạn đoạn tuyệt được với “attachments” Kha kha kha kha kha. Lại thấy SƯỚNG SƯỚNG SƯỚNG QUÁ!!!!!!!!!

Lưu ý 1: Câu hỏi này tự hỏi tự trả lời, không ai trả lời giùm được đâu nghen bà con!

Lưu ý 2: Bà con nào tìm ra được câu trả lời rồi thì nhớ “độ” cho tôi để tôi cũng tìm ra được câu trả lời luôn nghen!!!!!!! Hihihihihihi.

No comments:

Post a Comment