CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, June 3, 2012

Trường Việt Nam ở Bồ Đề Đạo Tràng


Đó là trường do ni sư Từ Tâm, một Việt Kiều Mỹ sang đây mở.
Vừa bước qua khỏi cổng là thấy ngay tượng Phật.Trường gồm có:

Một dãy hành lang vào các phòng học.

Một lớp học tiêu biểu.

Một phòng học nghề tiêu biểu là nghề may.

Văn phòng hiệu trưởng


Trong trường có cả chính điện để thờ Phật

Ni sư Từ Tâm.


Tin vui cho những ai có thời gian rảnh và muốn sang Bồ Đề Đạo Tràng làm từ thiện. Đó là trường này theo lời cô Từ Tâm thì cần giáo viên tình nguyện cho tất cả các bộ môn (dĩ nhiên là dạy bằng tiếng Anh) từ thêu thùa, may vá, tiếng Anh, vẽ vời đến cả dạy tiếng Việt,………… Tóm lại là bất cứ ai miễn có tâm là có thể giúp ích cho trường. Ngoại trừ bộ môn tiếng Anh thì phải giỏi tiếng Anh mới dạy được, còn lại các bộ môn khác thì không cần giỏi tiếng Anh lắm, hành là chủ yếu mà, nói nhiều thì cũng chả ai nghe đâu mà nói!

Ni sư Từ Tâm cùng học sinh Ấn độ (trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam) dự lễ Phật Đản 2012 ở Main Temple, Bồ Đề Đạo Tràng.
 
Loa loa loa, những bạn nào muốn ở xứ Phật thì sang đây giúp cho cô Từ Tâm nhé! Về chỗ ở thì không cần lo, các phòng học ở tầng dưới, tầng trên là dành cho việc ở nên các bạn có thể ở thoải mái vô tư. Có cả nhà bếp cho các bạn có thể tự nấu nướng tùy thích.

Tóm lại lý do tôi viết bài này là để thông báo cho các bạn một địa điểm làm tình nguyện ở Bồ Đề đạo Tràng.

Có thể liên hệ với cô Từ Tâm qua số điện thoại sau: (0091)9955837644 (số Ấn độ)No comments:

Post a Comment