CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, June 5, 2012

Vài hình ảnh ở Bồ Đề Đạo Tràng

Kỳ trước: Những câu chuyện nhặt nhạnh ở Bồ Đề Đạo Tràng

Lọat ảnh dưới đây đăng theo trình tự thời gian chụp ảnh, ghi lại những sự kiện xảy ra ở Bồ Đề Đạo Tràng, không chỉ những sự kiện của đạo Phật mà cả của đạo Hindu

Chùa Bhutan

Dấu ấn Việt Nam

Chùa Campuchia

Tượng Phật khổng lồ ở chùa Nhật Bản

Chùa Tây Tạng

Lạy Phật

Tòa Đại Tháp, di sản văn hóa thế giới
Sông Nê Liên Thiền

Các chú tiểu Tây Tạng

Thêm chú thích

Cội bồ đề nơi Phật đắc đạo

Tượng Phật trong chánh điện
Lễ hội của người Hindu


Lễ xuất gia cho tăng ni Thái Lan

Xuất gia gieo duyên của người Miến Điện

Lá bồ đề của cây bồ đề nơi Phật đắc đạo


Thiền sư

Phật tử Miến Điện đang làm lễ cạnh cội bồ đề
Sư Thái Lan
Thầy Hoàng Hiền (chùa Độ Sanh) đang cho một bé chim con uống nước

Cầm ké tí


Thêm chú thích

Phật tử Sri Lanka
Tụng kinh

Thay y Phật
Tam bộ nhất bái kiểu Tây Tạng

Thắm thiết!

Đội gạch xây chùa
Hội nhịn ăn để cầu phúc cho chồng của phụ nữ Hindu

Cúng dường cho Phật

Tụng kinh

Rằm tháng 5.2012 al - Phật Đản của Thái Lan

Thêm chú thích
Ông Phật

Bài liên quan: Lễ Phật đản ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ

Kỳ sau: Đạp xe từ Bodhgaya đến Sarnath (Phần 1): Tôi không được phép rời bỏ Bồ Đề Đạo Tràng??? Cho tôi vào tù với!!!

4 comments:

 1. Mình thích chủ đề blog này, nhưng cái template thì không ấn tượng lắm.
  Hy vọng có dịp trở lại đây thường xuyên.........

  ReplyDelete
 2. Chị Dung ới ời
  25/6 này em sẽ xuất phát đi siemriep rồi qua Bnagkok với số tiền ít ỏi 5tr.. em đã đọc bài của chị rồi nhưng vẫn muốn nhờ chị chỉ cho em vài chỗ ở giá từ 1-3usd.. em nghe nói có chỗ chỉ 1usd phải ko chị

  ReplyDelete
 3. Bạn đọc kĩ những bài viết của chị ấy đi, thâm chí nên đọc nhiều hơn 1 lần để hiểu rõ hơn. Mình còn down cả blog chị ấy về mỗi tối đọc cho thấm nữa kìa, VD như Bangkok ngôi nhà thứ 2 của tôi có gì? và những bài viết về Campuchia, chỗ trọ chị ấy ở được viết rất rõ trong các bài viết rồi,đa phần là chỗ rẻ nhất đó.

  Nhắn chị Dung: chị ơi, chắc là giờ này chị đang "bế quan tu luyện rồi" nhưng em vẫn gửi TN này hi vọng khi nào chị hết tu...hú sẽ đọc được TN này của em. Tuy không có bài viết mới, nhưng em vẫn thường xuyên đọc lại những bài viết cũ từ khi chi đi bụi đến giờ. Qua bài viết của chị, em như tìm lại được chính bản thân mình, mà em vô tình đã đánh mất từ lâu. Em rất ngưỡng mộ chị, là con gái nhưng cá tính mạnh, và dám nói lên điều mình nghĩ, dám thực hiện điều mình ước mơ, sẵn sàng chọn cuộc sống ko thỏa hiệp để đi bụi. Còn em, đôi khi không thích một điều gì đó, nhưng vẫn phải sống thỏa hiệp với thiên hạ, để giết chết linh hồn mình mỗi ngày. Em sẽ tìm lại bản thân thực sự của mình, cám ơn chị 1000 lần vì đã đánh thức em. Nếu có dịp nào đó đc gặp chị, cho em ôm chị 1 cái.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đối với những độc giả tận tâm như thế này thì chân lý là: Người viết phải cảm ơn người đọc!

   P.S. Cảm ơn có 1 ngàn lần, ít quá nên ứ nhận đâu!

   Delete