CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, July 7, 2012

Đạo Jain (Jainism) – Đạo không cần mặc quần áo


Ấn độ được xem là nơi ra đời của bốn tôn giáo: đạo Hindu (Hinduism), Đạo Phật (Buddhism), đạo Sikh (Sikhism), đạo Jain (Jainism)
Sarnath vừa có ý nghĩa quan trọng đối với đạo Phật vừa có ý nghĩa quan trọng đối với đạo Jain. Đối với đạo Phật thì đây là nơi Đức Phật, sau khi giác ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng, đã chuyển bánh xe Pháp Luân đầu tiên. Buổi thuyết Pháp đầu tiên của Phật là tại Vườn Lộc Uyển tại đây. Sau buổi thuyết Pháp này cả 5 vị đệ tử đầu tiên của Ngài (đều là Bà La Môn cả) đã đạt được quả Thánh. Họ được gọi là 5 anh em Kiều Trần Như. Đó là lý do mà Sarnath trở thành Birthplace of Buddhism.
Đối với đạo Jain thì Sarnath là nơi ra đời vị Phật thứ 1 1 của họ. Dưới đây là ảnh chụp ngôi đền của đạo Jain tại Sarnath.
Sarnath is the birthplace of 11th Buddha of Jainism.

The priority of Buddhism is WISDOM, not knowledge.I doubt it.

Hindu Sadhus have bigger bellies.

Always sleep on one side and not move during sleeping time

11th Jain Buddha

Jain sadhu and the Dalai Lama

Jain and Buddhist

A peacock fan is a symbol of Jain monks

Jain female followers wear white clothes, are not allowed to be naked- What a pity!

Inside the temple:Donation pls. Put on the white lotus.

No comments:

Post a Comment