CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, July 20, 2012

Trung Quốc đâu có sai khi bảo Hoàng Sa Trường Sa thuộc Trung Quốc!!!!!!

Lúc này nhan nhãn trên Facebook và nhiều trang web, mọi người thi nhau chửi rủa, đả phá Trung quốc quá trời và bảo rằng họ muốn cướp đảo cướp đất của ta.

Vì sao tôi bảo rằng Trung Quốc không sai khi cho rằng Hoàng Sa Trường Sa là thuộc Trung Quốc????????? Vì ngay cả người Việt cũng thừa nhận vùng biển Việt Nam thuộc Trung Quốc rồi mà! Không tin các bạn vào đọc các bài báo này sẽ thấy.

Biển Đà Nẵng bị giới thiệu là 'China Beach'

Biển Vũng Tàu cũng bị gọi 'South China Sea'

Hèn chi mà khi nói chuyện với mấy thằng đi bụi người Trung Quốc ở chung dorm ở Varanasi, Ấn độ, bọn chúng cứ đinh ninh rằng ta cướp của chúng chứ chúng có cướp gì của ta đâu và bấy lâu nay chúng nhân nhượng ta nhiều lắm rồi đó, bây giờ sự kiên nhẫn của chúng đến giới hạn rồi đó!!!!!!!

Có lần tôi thử tranh luận với chúng về vấn đề này. Đại ý như sau:

- Vì sao Trung Quốc "tình thương mến thương" với Việt Nam quá vậy, cứ khoái qua đây lấy đất lấy đảo thế!!!!!!

- Đảo của chúng tôi, chúng tôi thu hồi chứ có lấy gì đâu???? Chúng tôi có bằng chứng mà!

- Bằng chứng của các bạn là từ thế kỷ 19, trong khi bằng chứng của chúng tôi là từ thế kỷ 18 lận cơ. Vua của chúng tôi viết văn bản cử người ra giữ đảo từ cách đây mấy trăm năm mà sao một số người Trung Quốc bảo đảo này hoang vắng không ai ở????

- Chỉ có ai không biết mới nói thế chứ. Văn bản nào mới hơn thì có hiệu lực hơn chứ. Lúc quốc gia bạn bận đánh nhau với Mỹ thì Liên Hiệp Quốc ra công bố cho các quốc gia tuyên bố chủ quyền các đảo trên Biển Đông, sao các bạn không tuyên bố lúc ấy????? Chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố nên bây giờ trên văn kiện Liên Hiệp Quốc hai đảo ấy thuộc Trung Quốc rồi. (Mở ngoặc chửi tí nhé!!!!!!!!!!! Mẹ mày cái thằng Liên Hiệp Quốc bà tám!!!!!!!!!)

- Lợi dụng nước tôi có chiến tranh, người dân còn chưa biết sống chết ngày nào rồi tuyên bố chủ quyền giành đảo như thế thật là tàn nhẫn. Vậy chúng tôi đợi khi nào Trung Quốc đánh nhau với Ấn độ sẽ tuyên bố Trung Quốc thuộc Việt Nam nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

- Sao bạn quan tâm đến chính trị quá vậy???????? Bạn làm nghề gì mà biết nhiều về chính trị thế??????

- Chả có nghề gì cả????????? Mấy cái này ai mà chả biết, cần gì quan tâm với chả quan tâm mới biết (Nói lịch sự thế thôi chứ trong bụng chửi: Thử có thằng đến nhà mày hiếp vợ con mày thì mày có quan tâm đến cái thằng hiếp dâm ấy không thì biết????????????????)


4 comments:

 1. Há há!! hay! vote cho Ms. Dung!!!

  ReplyDelete
 2. Chị dùng từ ngữ so sánh thiệt là sinh động hehe

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ủa vậy à?????????? Chả lẽ Trung Quốc hiếp Việt Nam thật à?????????? Vậy có khác gì con voi hiếp dâm con kiến đâu nhỉ?????????????

   Delete
 3. cho nên khi con kiến bò lên lỗ tai con voi và nói "anh ơi em có thai với anh rồi" thì con voi lăn ra chết đó chị :-))

  ReplyDelete