CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Wednesday, November 14, 2012

Trường Linh Sơn ở Lumbini

Ngày 14/92012, sư Onishi dẫn tôi cùng anh chàng đầu bếp người Nhật đến từ Tokyo đến trường Linh Sơn để dự lễ hội gì đó lần thứ 6 của họ. Thư mời là 9h sáng làm lễ, 9h chúng tôi mới khởi hành (lúc ấy sư Sato đang ở Kathmandu); vậy mà khi đến nơi, chúng tôi là trong số những người đến sớm nhất bởi vì họ bảo 10h mới bắt đầu. Công nhận dân Nepal cũng xài giờ dây thun giống dân an nam mít ghê!

Từ lúc ngồi chờ cho đến khi làm lễ, trong suốt thời gian ấy, sư Onishi thì ngồi chịu trận, anh chàng đầu bếp thì....ngủ gục (anh ta bảo nhạc Nepal ru ngủ dễ sợ); chỉ có tôi là thấy vui thú, hết xông đầu này chụp hình đến xông cả vào phòng thay đồ của họ để...............ngó nữa chứ. Sư Onishi mượn máy của tôi để chép lại hình đấy nhé!!!!

Dưới đây là tường trình bằng hình ảnh buổi vui thú ấy:


Cổng chào giống cổng đám cưới chưa?

Các bé phải vỗ tay cho thật kêu vào nè!Học thêm nghề đánh trống
Cô bé xinh đẹp!

Cùng ăn trưa.

Bài liên quan: Những “hoạt động” của tôi tại Shanti Stupa 


No comments:

Post a Comment