CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, February 20, 2014

Một bài thuốc hay cho cả tinh thần lẫn thể xác

Nguồn bài viết ở đây                          

I – SỨC KHỎE :

Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa :
Sức khỏe là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất và hoàn cảnh  chứ không phải là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật.

II– BÍ QUYẾT TRƯỜNG THỌ :

1.   Chấp nhận : với những gì mình đang có.
2.   Thích nghi  : với hoàn cảnh của mình.
3.   Điều chỉnh  : để đạt được điều mong muốn.

III­– PHÒNG NGỪA BỆNH TẬT  :

1.   Không vui quá = hại tim.
2.   Không buồn quá = hại phổi.
3.   Không tức quá = hại gan.
4.   Không sợ quá = hại thần kinh.
5.   Không suy nghĩ quá = hại tỳ.

 
IV–XUA TAN HOÀI NIỆM CAY ĐẮNG BẰNG THA THỨ VÀ L ÃNG QUÊN


V- VỚI NGƯỜI CAO TUỔI TRÁNH TRANH LUẬN HƠN THUA
  

VI – THỨC ĂN UỐNG HÀNG NGÀY :

   Một củ hành       :  chống ung thư.
   Một quả cà chua   chống tăng huyết áp.
   Một lát gừng        : chống viêm nhiễm.
   Một củ khoai tây    : chống sơ vữa động mạch.
  Một quả chuối: làm phấn chấn thần kinh,giảm bớt âu,chẳng táo bón, giảm                                                                                       béo.
   Một quả trứng hay ít thịt nạc : chống suy dinh dưỡng .. 
   Uống một đến hai lít nước mỗi ngày: giải độc cơ thể
.

VII –TRIẾT LÝ CỦA NGƯỜI TRUNG HOA HIỆN ĐẠI :

 1.Một nhớ : sức khỏe là trọng tâm. 
 
 
2.Hai tí   :     một tí thoải mái -  một tí nhiệt tình.
 
 3.Ba quên  : quên tuổi tác – quên bệnh tật – quên hận thù .
 
 4.Bốn có     : có nhà ở - có bạn đời – có bạn tri âm – có lòng vị tha.
 
 5.Năm phải : phải vận động – phải biết cười – phải lịch sự hòa nhã – phải biết  nói chuyện và phải coi mình là người bình thường

No comments:

Post a Comment