CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, March 9, 2014

Bốn cách bố thí

Trên đời này ai cũng mong muốn mình có phước.Người có phước thì cuộc sống sẽ an ổn,no ấm,có niềm vui hơn người thiếu phước.Muốn có phước thì phải tu phước.Phước đức có được là do mình gieo trồng căn lành qua việc hành hạnh bố thí,làm lợi ích chúng sanh...

Chúng ta có thể làm phước không tốn tiền mà có kết quả liền ngay trong hiện tại.Qua bốn cách sau:

1. BỐ THÍ DUNG NHAN:_Nghĩa là nên hiến tặng cho nhau nụ cười thông cảm, và gương mặt vui. Người đời thường nói''Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ''. Vì thế từ nụ cười hoan hỷ biểu hiện sự hòa thuận kiến tạo niềm tin, nghị lực sống tốt đẹp cho nhân loại. Cười là một pháp bố thí. Bất cứ ai cũng có thể thực hành để đem lại niềm vui, tăng trưởng phước đức cho mình và cho mọi người.

2. BỐ THÍ THÂN HÀNH:_Là đem sức lực của mình giúp đỡ chúng sanh được lợi ích an vui, hãy quên thân mình để cứu vớt kẻ khác thoát khỏi sự nguy nan. Dẫn một người đi qua đường, hiến máu cho bệnh nhân, hoặc thấy người bị chìm ta nhảy xuống cứu vớt v.v...là những việc bố thí thân hành....Nhân quả luôn công bằng...Người hay dùng sức lục để làm lụng hay giúp đỡ cho kẻ khác, quả báo trở lại là sức mạnh sung mãn. Và với sức mạnh này họ vươn tới thành công.....Ngày ngày cố gắng thực hành...Làm phước làm đức để mà hộ thân...Phước đức tránh được tai ương...Đem đều may mắn,an khương mạnh lành...

3. BỐ THÍ LỜI NÓI:Trong quan hệ giao tiếp của con người, hạnh phúc đến với nhau từ những lời nói lễ độ, tôn trọng, nhu hòa, khả ái. Người có được ái ngữ như thế, tức là đã có một lợi khí ban phát hạnh phúc cho mọi người chung quanh. Trong tâm tư của con người ai cũng thích sự dịu dàng, tôn trọng. Chúng ta hãy đem những lời nói tốt lành dành cho nhau. Đừng dùng lời thô lỗ, cọc cằn, hung ác, gây đau khổ cho người. Sự đau khổ của người hiện tại, sẽ biến thành đau khổ cho chính mình ở mai sau....Miệng ta là cánh hoa sen...Một khi hé nở một phen thơm lừng...Tiếng ta là gió mùa xuân...Một cơn thổi nhẹ muôn dân mát lòng...

4. BỐ THÍ TÂM Ý:_Phàm là chúng sanh đều bị định luật vô thường chi phối. Mình và mọi người không biết chết lúc nào. Vì vậy hãy sống có đạo đức, hãy đối xử với nhau bằng tâm ý tốt đẹp, để đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhau. Lúc nào chúng ta cũng nghĩ tốt về người, xem họ là Bồ tát, là ân nhân. Dù người có xấu ác, thì đó là việc của người. Còn nghĩ tốt về người, đó là việc của ta. Họ xấu ác thì quả báo họ gánh. Ta nghĩ tốt về người thì phước đức ta hưởng. Chính tâm tốt đẹp này giúp ta diệt trừ được vô lượng phiền não, sanh ra vô lượng công đức...Giữ miệng thu nhiếp ý...Thân không phạm lỗi chi...Ai làm được nhu vậy...Sanh tử chẳng còn gì...

Sưu tầm


No comments:

Post a Comment