CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, April 26, 2014

Con người là con vật thiếu lòng tự trọng nhất thế giới.

Thử nghĩ xem trong một gia đình có một người mẹ sinh ra nhiều người con, trong đó người con trưởng có tư tưởng độc tôn, muốn trở thành bá chủ, nên tìm mọi cách đục khoét tài sản của mẹ mình, chiếm đất, chiếm nhà, giết hại gia đình của các anh chị em mình, chỉ để nhằm một mục đích là cho bản thân mình được sung sướng. Thậm chí còn giết mạng anh chị em để thỏa mản cái thú thèm ăn thịt của mình nữa. Chưa hết, đứa con trưởng ấy chẳng những đục khoét lấy đi tài sản của mẹ, làm mục ruỗng đi ngôi nhà của mẹ mà còn ném trả lại cho mẹ mình những gì dơ bẩn độc hại nhất. Có phải đây là đứa con bất hiếu, phá gia chi tử nhất thế giới không vậy?Vậy mà con người đang đóng vai trò người con bất hiếu ấy đấy. Chúng ta cùng các giống loài khác đều được sinh ra từ Mẹ Thiên nhiên. Vậy mà chúng ta đã và đang làm gì với mẹ và các anh chị em của mình vậy?

Chúng ta tự đưa mình lên địa vị độc tôn nên đặt mẹ và các anh chị em khác của mình xuống phía dưới; tất cả bọn họ phải có nhiệm vụ phục vụ chúng ta để chúng ta thỏa mãn cái lòng tham của chính mình. Chúng ta tự cho phép mình có quyền bòn rút tài sản của mẹ một cách vô điều kiện, cứ thích gì thì lấy nấy, không cần xin phép ai. Chúng ta thấy anh chị em mình có gì hay ho quý giá là chúng ta dùng vũ lực để tước đoạt, tước đoạt xong tài sản của người khác, chúng ta còn thảm sát cả gia đình dòng tộc của họ. Để cho bản thân được sung sướng, chúng ta sáng tạo ra hết cái nầy đến cái nọ và cùng lúc thải ra bao nhiêu chất độc làm hư hại đi ngôi nhà của mình. Sau đó chúng ta quay ngược lại trách mắng mẹ mình là bất tài vô dụng không biết tạo ra một ngôi nhà tốt đẹp hơn cho chúng ta. 


Đối với một đứa con bất hiếu với mẹ, tàn ác với anh chị em như thế thì chúng ta nên xử tội như thế nào đây mọi người?
No comments:

Post a Comment