CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, April 24, 2014

HAI HẠT GIỐNG

Có hai chàng trai nghèo khổ cùng đi tìm kiếm hạnh phúc. Sau nhiều ngày vất vả trèo non lội suối, cuối cùng họ gặp được sứ giả hạnh phúc trên mọi ngọn núi rất xa. Sứ giả thấy họ đều có trái tim lương thiện, nên đã ban tặng cho mỗi người một hạt giống hạnh phúc.

Sau khi trở về nhà, một chàng trai gieo trồng hạt giống trong vườn. Không lâu sau, trong khu vườn mọc lên một mầm cây. Hằng ngày, chàng trai chăm chỉ tưới tắm cho cây. Chưa đầy một năm sau, cây hạnh phúc của chàng cành lá xum xuê, trái ngọt nặng trĩu. Chàng tiếp tục gieo trồng những hạt giống hạnh phúc mới, dần dần chàng có được một vườn cây ăn quả rộng lớn, trở thành một người giàu có. Chàng lấy vợ, rồi sinh con. Cả gia đình sống cuộc sống rất hạnh phúc.

Còn chàng trai kia sau khi trở về nhà đã lập được một đàn tế, đặt hạt giống hạnh phúc lên trên đó, hành ngày thành tâm cầu khấn. Chàng trai kiên trì cầu khấn trong suốt nhiều năm trời, nhưng cuối cùng vẫn nghèo túng. Chàng vô cùng bực tức. Chàng lại trèo đèo lội suối đến tìm gặp sứ giả hạnh phúc, trách móc ông ta đã lừa gạt mình. Sứ giả hạnh phúc mỉm cười không trả lời, chỉ bảo chàng đến thăm chàng trai thứ nhất. Khi nhìn thấy vườn cây ăn quả rộng lớn của người bạn đồng hành năm xưa, chàng trai lập tức tỉnh ngộ. Chàng vội vàng vùi hạt giống hạnh phúc xuống đất. Nhưng hạt giống ấy đã bị mục rỗng, không còn sức sống.

P/S: Muốn có được thành quả, thì trên đời này không có con đường tắt nào. Con đường duy nhất chính là lao động chăm chỉ. 
Có lao động thì sẽ có thu hoạch. Không chịu lao động thì sẽ trắng tay.
Hãy nỗ lực học tập, nỗ lực làm việc. Chỉ cần nỗ lực, chắc chắn bạn sẽ có được thu hoạch !!! 

No comments:

Post a Comment