CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, April 25, 2014

Đời là bể sướng!!!!!!!!!

(Vậy mà không hiểu sao một số người cứ than khổ suốt!)

Vì sao sướng? Vì nhờ có vô thường mà thành ra sướng.

Sướng: Vì nếu không có vô thường thì cây con làm sao mà lớn để cho chúng ta hưởng quả; trẻ con thì làm sao trở thành người lớn; và làm sao mà chúng ta trưởng thành trong suy nghĩ.

Sướng: Vì ta biết trước sau gì ta cũng chết; đã thế thì mọi việc đều có thể cho qua một cách nhẹ nhàng.

Sướng: Vì ta biết không có gì thuộc sở hữu của mình; như vậy thì quá thảnh thơi, không phải mang vác nặng nề khổ sở.

Sướng: Vì ta biết mọi hoàn cảnh vui/buồn, mọi cảm giác tiêu cực/tích cực, mọi sự vật mà ta thích/ghét, tất cả mọi thứ ấy đều cũng sẽ qua đi.

Sướng: Vì vạn vật đều thay đổi; không gì có thể đứng yên mãi. Như vậy thì: wow, mỗi giây phút đều là một sự mới lạ.

Sướng: Vì ta biết ai rồi cũng sẽ chết mà cái chết luôn là sự khởi đầu cho một cái mới.

Sướng: Vì tất cả mọi thứ đang ở xung quanh ta đều là giấc mộng, có cái gì thật đâu; mà đã không thật thì: đời là một cuộc chơi. Được chơi suốt như thế mà không sướng thì cũng lạ nhỉ!


Tóm lại, sao tôi thấy đời sướng quá! (Tội nghiệp cho ai thấy đời là bể khổ nhé!)

No comments:

Post a Comment