CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, May 22, 2014

Oánh du kích

(Hihihihi, đúng là VN luôn có lợi thế là đánh du kích, kiểu này mà mấy thằng lớn không điên mới lạ.)
PV: Chuyến đi này, thuyền nhà anh sao chỉ dùng mỗi loại lưới vây này thôi sao ?
Một ngư dân: (Huyện Lý Sơn - Quảng Ngãi) nói: …"nó (TQ) lấy hết lưới của tui rồi, lần này không dùng lưới để bắt cá nữa, mà phải dùng mìn (thuốc nổ) thôi, nếu mà nó cũng không cho tui dùng mìn quýnh cá thì tui dùng mìn quýnh nó luôn”
PV: Anh dùng mìn như thế cảnh sát biển (CSB) không thu giữ sao?
Ngư dân: Không, đánh ở vùng biển khác thì không được nhưng đánh ở Hoàng sa mấy đứa CSB nó không nói gì cả.
PV: Anh bị nó bắt mấy lần rồi?
Ngư dân: 3 lần
PV: Lần này đi anh không sợ à?
Ngư dân: Không, thằng Thưởng ( Võ Văn Thưởng bí thư tỉnh Q. Ngãi) nó bảo ở ngoài đó là biển của VN mình, ra đó là có hải quân mình bảo vệ!
PV: Lần trước anh bị nó bắt như thế nào?
Ngư dân: Thì tàu nó lớn nó đuổi, tàu mình nhỏ mà cứ chạy thẳng là nó sẽ đuổi kịp, nhưng mấy lần sau mình kinh nghiệm mình cứ chạy vòng tròn, tàu nó lớn nên nó ôm vòng tròn lớn , tàu mình nhỏ ôm vòng tròn nhỏ cứ như thế thì nó không bắt mình được, còn nếu nó dùng vòi rồng xịt thì mình chạy áp sát mạn tàu của nó thì nó sẽ xịt không tới….
PV: Nhiên liệu đâu mà đua với nó?
Ngư dân: Nhiên liệu à, mấy thằng hải quân mình nó cho không, sợ không có sức mà đua thôi.. =))

Share ủng hộ tinh thần các bác ngư dân Quãng Ngãi nào… !!
TheoOV

 Nguồn bài đăng ở đây

1 comment: