CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, May 6, 2014

Sung sướng khi thấy người Việt bị sĩ nhục, coi thường hehehehe


Giấy rách nhưng không biết giữ lấy lề. Vừa nghèo vừa tham nên bị người ta khinh là đúng rồi. Sao lại đi óan trách họ nhỉ!!!! Đừng nghĩ rằng tôi là người tốt, tôi không làm gì sai ở nước ngoài nên thật bất công khi tôi bị phân biệt đối xử. Cái xấu, cái tham ấy vẫn tồn tại đấy bạn nhé!!!! Do chưa đủ điều kiện nên nó chưa bộc phát thôi. Đã sanh ra cùng là người Việt thì ắt đã có cộng nghiệp rồi. Đừng nghĩ rằng khi đọc mấy thói xấu của người Việt ở trong và ngoài nước thì cho rằng tôi không có như vậy là lầm to. Có phần hết đó; do mình chưa hiểu bản thân mình nên không biết rõ thôi. Khi hiểu rõ bản thân thì tự mình còn thấy khinh mình chứ đừng nói gì đến người ngoài. Khi người ta bộc lộ sự khinh khi thì nên lấy đó làm bài học để tu sửa bản thân chứ đừng có nổi nóng, ngụy biện đủ chuyện để che dấu "tội lỗi." Ai cũng tội lỗi ngập mặt từ đầu đên chân, càng ngụy biện che giấu thì càng nhục thôi chứ ích lợi gì.

Nhiệt liệt hoan nghênh ủng hộ và vô cùng đồng tình việc khinh khi và làm nhục người Việt ở cửa khẩu Poipet và tất cả các cửa khẩu của mọi quốc gia. Khi bị nhục nhã đến mức không còn gì nhục hơn thì mới mong có sự thay đổi, chỉ toàn khen ngợi tâng bốc nhau thì còn lâu mới có thay đổi. Do đó, trong tình trạng hiện nay của người Việt Nam cứ ai làm nhục công dân Việt Nam, người đó là bạn tốt, là bậc thầy vĩ đại của người Việt. Trân trọng cảm ơn những người bạn tốt!!!!!

Cứ thấy ai cầm hộ chiếu VN, không cần biết người đó là ai, chức vụ, giai cấp, tài sản như thế nào, cứ đối xử như một tội phạm nghiêm trọng vào. Chắc phải mở ủy ban hiến kế cho các cửa khẩu trong hoạt động làm nhục người Việt quá!!!! Có ai muốn tham gia không hehehehehe


2 comments:


  1. "Often it's the deepest pain which empowers you to grow into your highest Self." ~ Unknown

    ReplyDelete
  2. Try not to become a man of success, but rather try to become a man of value. ~ Albert Einstein

    ReplyDelete