CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, August 25, 2014

Muôn vẻ kiểu lừa du khách

Lúc đầu tôi cũng thỉnh thoảng bị lừa nhưng đi riết rồi nhìn giống ăn xin quá nên không ai thèm lừa nữa; nếu mọi người không muốn giống ăn xin thì làm sao cho giống người địa phương thì cũng tốt; càng có vẻ giống du khách thì càng trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo. Mà thỉnh thoảng đi du lịch mà bị lừa chút ít cũng vui, ít ra là khi về nhà cũng có chuyện kể cho mọi người nghe hehehehehe.

Những chiêu lừa đảo ở Bangkok (lần đầu đến Bangkok tôi được đón tiếp bằng 3 trong 4 kiểu lừa này do đó tôi ghét Bangkok cực kỳ; lần thứ 2 quay lại ở lì luôn 2 tuần để chinh phục đó và sau đó thì hết ghét hehehehe. Dù lần đầu đến Bangkok được đón tiếp bằng 3 trong 4 kiểu lừa đảo được liệt kê trong bài nhưng do tôi bo bo giữ túi tiền kỹ quá nên chả mất đồng nào nhưng cũng trải qua mấy phen hú vía; do đó mà căm ghét thành phố)


Việt Nam nè:(Bài về VN nhiều lắm đó nhưng phải truy lục lại)

Đảm bảo rằng nhiều người đọc xong mấy bài cảnh báo này sẽ ở nhà luôn, không dám đi đâu; tuy nhiên, đọc xong rồi thì nên quên hết và cứ thế mà đi; mấy cái đã đọc sẽ đi vào tiềm thức và khi gặp hoàn cảnh sẽ tự nhớ ra hoặc có khi bị lừa xong thì nhớ ra liền hehehehehehe

No comments:

Post a Comment