CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, September 19, 2014

CHÚNG TA CHẢ AI LÀ CÁI THÁ GÌ TRONG XÃ HỘI CẢ!!!!

Do đó đừng tự nâng tầm quan trọng của mình lên rồi yêu cầu mọi người phải quan tâm đến những vấn đề, những rắc rối (mình tự cho là thế) của mình bằng cách đi kể lể dài dòng kiểu tâm sự loài chim biển. Nếu chúng ta có chết bờ chết bụi, chết dí chết dẫm ở cái bờ nào thì người thân, bạn bè, người quen chỉ thương tiếc chút ít rồi mọi chuyện đâu lại vào đó bởi vì “Không mợ, chợ cũng đông.”

Tuy nhiên thường chúng ta chả ai thèm chấp nhận sự thật ấy, mà toàn là tự xem mình là quan trọng, rồi yêu cầu cái này, đòi hỏi cái khác từ môi trường thiên nhiên và xã hội. Hãy luôn tự hỏi: “Mình đã làm được gì cho môi trường, xã hội, gia đình, người thân, bạn bè, chứ đừng hỏi môi trường, xã hội, gia đình, người thân, bạn bè đã làm gì cho mình (Câu này nhái theo câu nói vĩ đại của một tổng thống Mỹ: Hãy hỏi mình đã làm gì cho tổ quốc chứ đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho mình.)

Những kẻ chỉ biết đòi hỏi người khác làm cho mình chứ không nghĩ mình phải làm gì cho người khác thường hay có thái độ vô cùng cay cú với xã hội và cuộc đời. Lòng tham thì vô đáy trong khi sự đáp ứng của xã hội thì có hạn, cho nên hậu quả tất yếu là cay cú rồi.
Thật đáng thương và tội nghiệp cho những kẻ ấy!


Thời gian gần đây blog và email của tôi đang được spam bởi một trong những kẻ ấy. Email thì tôi có thể phớt lờ không đọc hoặc khóa hẳn luôn, còn blog thì nếu tôi chưa kịp xóa đi những bình luận kể lể nhảm nhí ấy thì mong mọi người thông cảm vậy.

No comments:

Post a Comment