CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, September 2, 2014

Ông già Ninh Hòa 82 tuổi đi phượt bằng xe đạp

Xem toàn bộ bài viết ở đây


Nhiều người có quan niệm sai lầm về việc đi bụi bằng xe đạp rằng: để đi xe đạp cần có sức khỏe khủng hay còn được gọi là sức trâu.
Sức khỏe là vô cùng quan trọng nhưng chỉ chiếm 20-30% còn 70-80% nằm ở ý chí. Ai đã từng đi xe đạp sẽ thấu hiểu được điều này.

Cụ già người Ninh Hòa 82 tuổi là một minh chứng sống cho điều ấy. Một người 82 tuổi và một người 22 tuổi, ai có nhiều sức khỏe hơn? Nhưng vì sao người 22 tuổi không thể đi mà người 82 tuổi lại có thể. Câu trả lời không nằm ở chỗ sức khỏe mà ở sức mạnh tinh thần và ý chí.


Mọi người vào đọc bài viết về cụ già 82 và học vài kinh nghiệm quý báu từ cụ. Ví dụ như phải ăn mặc màu nổi để các xe khác thấy mà tránh mình; phải lận lưng theo vài tờ giấy giới thiệu của phường xã để dễ dàng xin ngủ ké chùa, ủy ban hay nhà dân. Do khi đến địa phương nào đấy, ta là người lạ nên mọi người e dè là phải vì không biết ta là người tốt hay người xấu; nếu có giấy giới thiệu của địa phương thì thật dễ dàng phải không mọi người. Kinh nghiệm này của cụ rất đáng học hỏi khi đi bụi ở Việt Nam đấy!

Bài liên quan: Cụ ông 85 tuổi ở Sài Gòn phượt bằng xe máy khắp 3 miền


No comments:

Post a Comment