CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, September 2, 2014

Thiết bị thay thế đèn pin

Tôi đang phấn đấu trở thành người vô sản công nghệ đây mọi người. Bỏ sử dụng điện thoại mấy năm nay rồi. Năm nay tôi bỏ được cái máy ảnh. Hy vọng sang năm, tôi bỏ được cái máy vi tính. Vậy là khỏi lo bảo quản đồ đạc cũng như khỏi lo tìm chỗ sạc pin. Duy có cái đèn pin là phải sử dụng. Đèn pin thì phải dùng pin; hết pin thì phải thay hoặc phải sạc. Mọi người có biết thiết bị gì có chức năng chiếu sáng nhưng không cần dùng pin hay sạc điện không?

Tôi thấy có hai loại sau:
1.   Loại chạy bằng năng lượng mặt trời: loại này hay nhưng không biết giá có rẻ không và ở đâu bán? Tôi thấy có loại đèn pin năng lượng mặt trời ở đây này.
2.   Loại quay tay, nghĩa là khi hết năng lượng thì cứ cầm quay giống quay cái băng video cổ điển từ hồi mấy chục năm về trước mỗi khi muốn trả băng ấy; tuy nhiên tôi không biết loại này sử dụng được thời gian bao lâu sau mỗi lần quay và ở đâu bán. Đèn pin bóp tay thì ở đây 

Có ai dùng qua các sản phẩm này chưa vậy? Ngoài hai loại này ra còn loại nào khác không?

4 comments:

 1. Chị bỏ hết vậy thì lấy cái gì chị post bài lên đây? Những hậu bối như bọn em rất muốn đọc thông tin từ chị chia sẻ, em cập nhật nơi blog của chị hằng ngày luôn, giờ chị bỏ hết ....hơ ...không lẽ chị ra quán net để post bài sao?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tôi sẽ ngừng việc blogging, giống như những lần tôi đi trước khi blog này ra đời vậy đó; trước khi có blog này, tôi đi với một cái ba lô chừng vài kí, không máy ảnh, không laptop, chỉ là đi vậy thôi; vì cái blog này mà tôi phải sắm máy ảnh và laptop; tôi nghĩ đến lúc tôi dừng blogging rồi.

   Delete
 2. Dzung nghỉ lốc này anh tiếc, vì anh rất thích cách em viết trải nghiệm.
  Chúc em chân cứng đá mềm.

  ReplyDelete
 3. Chị xé passport, bẻ visa card quăng thùng rác luôn đi chị. Chim trời đâu cần quốc tịch! :)

  ReplyDelete