CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, September 15, 2014

Thôi không viết blog nữa.


Năm 2010, lúc bắt đầu chuyến đi này, tôi ra tiêu chí chi tiêu là US$ 1,000/3 tháng. Đi sang chảnh vậy đó mà có người còn bảo tôi "nổ " bởi vì làm quái gì có đứa nào đi được 3 tháng mà chỉ tốn có ngàn đô. Có người còn viết thư hỏi: Em hỏi thật chị là giờ còn đi được ngàn đô 3 tháng nữa không? Mức ngàn đô 3 tháng của chị là từ thập niên nào vậy?

Lúc đó tôi chưa có kinh nghiệm ăn mày lắm nên đi sang vậy mà có người còn sốc đến sắp chết. Bây giờ tôi đi 4 tháng 100 đô Mỹ, chắc chắn sẽ có người chết vì sốc; do đó, thôi không viết blog để cứu mạng người vậy. Có nhiều người vác ba lô lên đường và viết nhật ký về chuyến đi của họ rồi; mọi người đọc các bài viết ấy đi nghen! Đọc miết rồi tự dưng một ngày "giông bão" nào đó, xách ba lô đi mất dạng, rồi có khi lại viết blog thông báo là chi tiêu mười đô/3 tháng; lúc ấy tôi lại là người sốc chết  ấy chứ hehehehehehehe.

Chúc mọi người đi ăn mày thành công!


2 comments:

  1. QD noi toi tin vi toi cung da di an may xuyen viet trong 1 nam het 7.000.000vnd. take luck and keep on the good job

    ReplyDelete
  2. Chị mà không viết blog nữa sẽ có nhiều người buồn đó - trong đó có em hehe! Mặc kệ những lời dèm pha đi chị. Cái nào mình thích mình làm miễn không làm ảnh hưởng người khác là được rồi! Chúc chị luôn mạnh khỏe và ngóng chờ tin mới mỗi tuần.

    ReplyDelete