CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, September 23, 2014

Thư gửi kẻ đang lẳng nhẳng bám theo tôi

Trân trọng cảm ơn bạn đã lẳng nhẳng bám theo tôi bởi vì không phải ai cũng chịu khó bỏ thời gian và công sức để làm điều này. Nếu việc lẳng nhẳng bám theo như thế mang lại niềm vui cho bạn thì cứ tiếp tục mà làm nhé bởi tôi cũng cần một kẻ như thế để đo khả năng chịu đựng của mình. Nếu bạn bám theo vì cho rằng tôi sẽ chu cấp hay tài trợ tài chính tiền bạc cho bạn để bạn đi bụi thì xin lỗi, bạn đã nghĩ sai rồi. Trước giờ, tôi chưa từng tài trợ hay giúp đỡ tài chính bất cứ ai để đi bụi. Tôi chỉ cho ý tưởng, lời khuyên, mọi người tự đọc rút kinh nghiệm rồi đi. Nếu bạn cho rằng tôi sẽ bảo kê cho việc đi bụi của bạn thì xin lỗi nhé!!! Tôi không có khả năng đó. Do đó nếu bạn đi và gặp rắc rối gì thì tôi không thể giúp gì cho bạn. Tôi chỉ cho lời khuyên, góp ý, còn lại mọi người thì tự ai nấy lo, mạnh ai nấy đi, chả ai liên quan hay dính líu gì đến ai cả. Nếu bạn nghĩ rằng có thể dựa vào tôi thì bạn thật sai lầm, bởi vì tôi chẳng phải là cây tùng hay cây bách gì cả. Nếu bạn nghĩ việc bám lẳng nhẳng sẽ khiến tôi động tâm mà rút tiền cho bạn thì xin lỗi bạn nhé!!! Một kẻ ăn mày như tôi xài tiền rất kỹ bạn ạ. Tôi phải viết thư để nói thẳng để  tránh cho bạn việc lãng phí thời gian vào tôi một cách vô ích bởi vì tôi không hiểu nổi làm sao bạn có thể kiếm đâu ra thời gian để vừa làm việc kiếm tiền đi bụi, vừa chuẩn bị hành trang, vừa bám theo tôi trên mọi phương diện mà tôi có ở internet. Cuối cùng tôi chỉ còn một suy luận duy nhất, đó là bạn chả làm việc gì cả, bạn chả cần chuẩn bị hành trang gì cả, bạn chỉ đơn giản bám theo tôi với một hy vọng là tôi giúp bạn mọi thứ. Xin lỗi bạn nhé! Tôi không giúp cho bạn được đâu. Bạn nên học cách tự lập đi bạn ạ. Tôi không biết bạn là ai và cũng không cần biết điều đó nhưng tôi xin lỗi nếu những bài viết của tôi về interbeg tạo nên niềm hy vọng huyễn hoặc đó của bạn. Nếu bạn cảm thấy tôi là cái thùng rác tốt cho bạn xả rác thì bạn cứ việc xả nhưng tôi xin nhắc lại một lần nữa là tôi chưa bao giờ có ý định tài trợ hay giúp đỡ tài chính bất cứ kẻ nào muốn đi bụi giống như tôi. Xin trân trọng cảm ơn bạn đã gửi cho tôi hàng ngàn dòng chữ mà tôi hiếm khi nào có thời gian để đọc hết trong những ngày qua. Cảm ơn bạn nhé!!!! 

No comments:

Post a Comment