CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, October 18, 2014

Làm công tác xã hội ngay tại các thành phố lớn của Việt Nam

Ai muốn tham gia vào công tác xã hội giúp các bạn trẻ Việt Nam sản xuất lập nghiệp với mục tiêu là trong vài năm tới Việt Nam đẩy bay được hàng Trung Quốc ra khỏi thị trường nội địa, để người Việt Nam có thể mua hàng Việt ở mọi nơi thì vào Facebook, tham gia làm thành viên của CLB Con dượng Tony Buổi Sáng. CLB đang thành lập Quỹ Hành Bổng, chuyên hỗ trợ các bạn trẻ sản xuất/trồng trọt/chăn nuôi. Đặc biệt quỹ này không nhận bất kỳ nguồn tài trợ nào, mà quỹ chủ yếu đến từ các hoạt động bán hàng trợ giúp đội chăn nuôi trồng trọt sản xuất; bán hàng giúp, làm giùm, làm miễn phí, làm công tác xã hội bởi vì tất cả tiền lãi thu được sẽ đưa vào Quỹ Hành Bổng.


Trời rất khuya nhưng nhóm tình nguyện công tác xã hội vẫn miệt mài làm bánh với nguyên liệu hồng và cà chua của bạn Phú Đà Lạt. Tối nay các bạn chỉ ngủ 5h để sáng mai đứng bán cả ngày ở 59 Trần Quang Khải và 79 Bàn Cờ quận 3. Toàn bộ tiền các bạn gửi vào quỹ Hành Bổng cho các bạn học sinh sinh viên trường nghề khởi nghiệp sản xuất đúng theo cái nghề các bạn được học. Nên các bạn group sản xuất này, mình cầm tiền đóng góp của Quỹ Hành Động cùng TnBS, phải làm việc hết mình nhé. Thêm một chút mồ hôi, thêm 1 chút công sức, có sá gì với tuổi trẻ. Tất cả vì một nền sản xuất Việt Nam, đất nước mình phải giàu có như người Nhật, người Hàn, người Thái...vì chỉ có 1 dân tộc duy nhất trên thế giới mang tên Người Việt. Chính là chúng ta. Cố lên các bạn, học nhiều vào, làm nhiều vào..."No comments:

Post a Comment