CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Wednesday, October 29, 2014

Lý do tôi hay đăng lại các bài viết của Tony Buổi Sáng


1. Một số bài viết của Tony Buổi Sáng chỉ đăng trong 24h hay 48h, sau đó thì xóa mất. Cái này là để luyện tính nhanh nhạy thông tin cho các bạn trẻ. (Đang suy nghĩ: không biết có nên bắt chước cho blog của mình không nhỉ? hihihi)

2. Thường những gì thật sự mang lại lợi ích cho cộng đồng, ít ai quan tâm đến việc người khác lấy bài của mình đăng lại tùm lum khắp nơi, mà họ còn cảm ơn những người đã đăng bài của họ để giúp cho thông tin lan tỏa mau chóng. Cho nên những gì có ích cho cộng đồng thì cứ thế mà share chả cần xin phép ai cả. Bởi người viết không bao giờ quan tâm đến việc bạn chôm bài của họ để đăng; trái lại họ còn tri ân bạn nữa kìa!

3. Rất nhiều bài của Tony Buổi Sáng viết khiến tôi tâm đắc bởi đó là những bài tôi muốn viết nhưng hoặc do chưa đủ trình độ để viết hoặc do làm biếng viết nên khi có người viết sẳn thì cứ thế mà share thôi, cần quái gì làm lại từ đầu. Share mà được tri ân thì cứ share thoải mái! Do đó ai muốn share những gì trên blog của tôi thì cứ thoải mái chả cần xin phép gì cả!


No comments:

Post a Comment