CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, October 16, 2014

Nản chí anh hùng rồi sao Tony!

Trang Facebook Tony Buổi Sáng là trang tôi vô cùng hâm mộ bởi sự đóng góp cho cộng đồng rất lớn; một sự đóng góp trong sáng, vô vụ lợi.

Muốn làm người xấu thì dễ chứ muốn làm người tốt thì không dễ tí nào, gặp rất nhiều trở ngại thử thách. Tuy nhiên, một khi đã xác định việc mình đang làm là có ích cho mình và cho người khác thì cứ cắm đầu cắm cổ mà làm, cứ thẳng đường mà tiến, còn lại những cái khác thì mặc kệ nó; cứ đi tiếp thôi Tony à. Mới bị thử thách có chút xíu mà nản chí anh hùng rồi sao Tony Tèo hihihi.

Status buồn như con chuồn chuồn của Tony Tèo nè mọi người:

Hum nay là 1 ngày không vui. Sáng ngủ dậy, bên ly cà phê để điểm tin, thì độc giả báo là có mấy tờ báo đăng bài của Tony mà không có ghi nguồn. Vừa post lên kể tòa soạn đính chính thì cả chục comment kiểu “chưa biết ai ăn cắp của ai”.


Rồi gặp admin nhóm kinh doanh, thấy 2 bạn buồn hiu hắt. Một số thành viên nheo nhéo đòi chia tiền, vì chủ nhật trước lỡ mời họ tham gia ra bán hồng và cà chua, thấy có 1 triệu tiền lãi (chưa trừ tiền ăn uống xe cộ đi lại của mọi người). Toàn là con-dượng đọc làu làu TnBS cả. Lúc tuyển, Tony có ghi rõ là làm miễn phí vào chủ nhật, hỗ trợ các anh chị nhóm sản xuất/chăn nuôi/trồng trọt tiêu thụ hàng, vì các anh chị ấy đều ở các tỉnh cả, trong khi thị trường chính lại tp HCM và Hà Nội. Chủ nhật ở nhà rảnh thì đi tham gia chứ có phải toàn thời gian đâu, và lúc tuyển đã ghi làm công tác xã hội rồi, sao lúc gửi thư xin thì nói khác mà lúc làm lại nói khác? 

Cái quan trọng là cơ hội được thực tế và có street smart. Nhưng có vài bạn đòi tiền ngay sau khi khách vừa thanh toán, gương mặt cười khôn thiệt là khôn…Có nhiều bạn còn chưa KD ngày nào nhưng đã lên phương án chia lãi, rồi thành lập website riêng, công ty cổ phần riêng, group riêng và thậm chí đòi lấy thương hiệu Tony Buổi Sáng để mở quán cà phê bún bò…để thu hút khách, “dượng không đồng ý con cũng làm à”. Toàn bộtonybuoisang.com, .net, .vn, chấm tương chao gì đều đã bị mua bản quyền hết. Trên FB là chục cái Tony Buoi Sang bán quần áo cây kim sợi chi dưa hành nước mắm…Chưa kể Jimmy Buổi Trưa, Henry Buổi Tối…

Thôi giờ đi chạy bộ, hy vọng 1 giờ sau vô sẽ thấy máu lưu thông lên não mà có chút tích cực hơn. Còn 88 bài học West Point, Tony sẽ không đăng lên page miễn phí nữa. Ai muốn học thì phải làm cái gì đó thật đẹp cho cộng đồng mới được nhận tài liệu đó.”


No comments:

Post a Comment