CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, October 24, 2014

Nơi mua lều ở Sài Gòn

Phát hiện ra chỗ chuyên bán lều đi bụi nè mọi người! Chỗ này chuyên về lều nên quá trời lều luôn; họ vừa may vừa bán vừa cho thuê vừa xuất khẩu, kiêm luôn sửa lều nếu lều bị hư hay rách. Rất là dễ thương!

Có lều thanh lý dọn mẫu nữa nè, mới hoàn toàn, ví dụ lều cá nhân của Eureka chỉ có giá 600 ngàn đồng thôi (thị trường là 800 ngàn đồng nhưng lều này không tự đứng được, phải có dây buộc 4 góc). Hai vợ chồng họ dễ thương lắm; người vợ quê ở Long An.

Ai có nhu cầu mua hay thuê lều thì đến tận gốc này luôn khỏi đi đâu loanh hoanh nghen! Họ có trên 10 năm kinh nghiệm về lều rồi, và cuối năm nay thì lều của họ vào các siêu thị ở Việt Nam (trước giờ họ chỉ quan tâm đến việc bán xuất khẩu hoặc bán cho dân chuyên đi bụi thôi.)


Tôi thích nhất là mấy cái thanh lý- dọn mẫu, mỗi cái giảm từ 30-50% so với giá gốc hehehehehe.

Khi mua lều còn có thể xin thêm dây để thay dây trong các thanh chống lều nữa đấy mọi người! Họ thật là dễ thương!

Lưu ý khi mua lều là nên nhờ người bán mở lều ra và hướng dẫn cách sử dụng (trừ phi đã dùng qua loại lều ấy rồi thì không cần), sẳn kiểm tra xem lều có bị sự cố như rách hay hư gì không rồi mới quyết định mua.


3 comments:

 1. Có mấy cái nhà gấp nhỏ xinh em nói với chị hôm trước đó, nếu muốn ở vài ngày ở nhà nhỏ xinh tiện hơn, đặc biệt là đi bán hàng :)
  http://www.campingmobilehomesholidays.co.uk/camping_hobbit_house.html
  http://www.tradekey.com/selloffer_view/id/3156342.htm
  http://www.architetturalegno.com/index.pl?act=PRODUCT&id=185

  ReplyDelete
 2. Cái này vừa nhỏ vừa xinh nè chị :)
  http://www.jarklife.com/Jark3_Eco_Camping_Glamping_Solution.aspx

  ReplyDelete
 3. Công nhận đẹp thiệt, nhất là cái nhà hình tròn! Nhưng mấy cái này phải đi xe máy hay xe bán tải thì mới chở nổi.

  ReplyDelete