CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, October 16, 2014

Xin trân trọng tri ân hai bậc đại thiện tri thức của tôi!!!

Đó là thầy Thích Thanh Từ và thầy Thích Nhất Hạnh. 

Đúng là chuyện đời vui ghê luôn! Tôi là người chỉ đọc kinh Nam tông; còn kinh Bắc tông cho đến hiện nay tôi chưa đọc quyển kinh nào một cách hoàn chỉnh cả (Ngoại trừ Bát Nhã Tâm Kinh bởi vì bài kinh này ngắn ngủn) Tôi có duyên với chùa Nam tông và các sư Nam tông. Tuy nhiên người giúp tôi sáng đạo lại là hai ông thầy Bắc tông hahaha. Tôi chưa phải là Phật tử, tôi chưa tham gia lễ quy y nào cả; tôi cũng chưa có pháp danh; tóm lại, tôi vẫn là một kẻ ngoại đạo. Đi loanh hoanh mãi thì tình cờ nghe một câu trong bài thuyết pháp về Tánh Không của thầy Thích Thanh Từ, con mắt đạo của tôi được mở ra. Khi con mắt đạo được mở rồi thì mọi việc rõ ràng ngay trước mặt, không còn mờ mờ ảo ảo như trước nữa. Ông thầy Bắc tông Thích Thanh Từ giúp tôi mở con mắt đạo ra; còn ông thầy Bắc tông Thích Nhất Hạnh thì giúp cho con mắt ấy ngày một sáng. Thật là tri ân hai bậc đại thiện tri thức này vô cùng!!!!!!!!!!!!!!! 

Thích Thanh Từ ơi là Thích Thanh Từ, ông đúng là bậc đại A La Hán của tôi; Thích Nhất Hạnh ơi là Thích Nhất Hạnh, ông quả là bậc đại Bồ Tát của tôi. Tôi chưa gặp hai người này ngoài đời  bao giờ nhưng tôi thật là may mắn vô vàn và vô cùng có duyên lành với họ. Cả hai đều gần 100 tuổi nhưng họ vẫn ráng sống mà đợi để mở con mắt đạo cho tôi. Thật là tri ân hai vị vô vàn!!!!!!!!!

Xin trân trọng tri ân bậc đại A La Hán Thích Thanh Từ!!!


Xin trân trọng tri ân bậc đại bồ tát Thích Nhất Hạnh!!!


2 comments:

  1. Chị tới Thiền Viện Thường Chiếu ở Long Thành có thể được đảnh lễ sư ông Thanh Từ

    ReplyDelete
  2. Hôm nay tình cờ biết được blog của bạn đọc mê mệt các bài từ trưa đến tối luôn. Mình cũng rất kính ngưỡng hai Vị này và may mắn được gặp gỡ cũng như quy y với Sư Ông Thích Nhất Hạnh.
    Cảm ơn những bài chia sẻ thật hữu ích của bạn.

    ReplyDelete