CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, November 7, 2014

Làm sao để khỏi mang vác ba lô khi đi bụi

Phải vác cái ba lô nặng chục kí hoặc hơn đi vòng vòng các thành phố hay thị trấn thì cũng hơi bị oải, mọi người nhỉ? Có cách đây này.

Cái này tôi học được của mấy thằng đi bụi người Nhật ở Thái Lan. Rồi lúc ở Trung Quốc, tôi cũng sắm cho mình một cái dụng cụ như thế để khỏi mang vác chi cho cực.

Đó là mua một cái xe đẩy đa năng dùng để đi chợ của mấy bà nội trợ. Siêu thị Việt Nam bán đầy nhóc. Thay vì để giỏ đi chợ vào thì ta cho ba lô ta lên, và kéo đi khắp phố phường.


Cái này rất tiện lợi khi ta đi bụi ở những nơi như thành phố, thị xã, thị trấn, bởi bánh xe nhỏ nên đẩy trên mấy con đường nhựa thì tuyệt vời. Còn khi nào đường lỏm cha lỏm chõm đá to hoặc ổ gà ổ voi đầy nhóc hoặc khi leo núi leo đồi thì ta lại đeo ba lô vào vai, gấp xe đẩy lại xách gọn ở tay và dung dăng mà đi. 


Khi lại ra nơi văn minh phố thị thì ta lại để ba lô lên xe mà đẩy đi ngắm phố phường vậy. Tiện lợi ghê chưa bà con!

Nhiều khi cái ba lô nặng trĩu trên vai gây sức ép cho ta phải chịu đại một cuốc xe đắt đỏ hay ở tạm một nơi vừa mắc vừa không như ý. Khi có xe đẩy thì ta cứ ung dung như người đi dạo vậy. Thậm chí khi vừa ra khỏi xe buýt/ xe đò/ xe lửa, ta đẩy hành lý đi tìm nơi ăn cho no cái bụng, nghỉ cho đã cái chân rồi mới tính tiếp xem cần đi đâu tìm nhà nghỉ, nhà trọ. Nếu có sẳn cái lều trong ba lô thì khỏi lo luôn. Đẩy xe đi chơi khắp nơi, vừa đi vừa để ý xem trong thành phố này nơi nào có thể cắm trại an toàn để khi chiều về thì ta quay lại cắm trại vậy. Vậy là khỏi tốn tiền nhà trọ hehehehehe.

Tóm lại cái xe đẩy này rất là tiện. Tôi đã sử dụng trong suốt thời gian ở Trung Quốc, trước khi mua xe đạp ấy. Ở Trung Quốc bán cái này giá rẻ lắm, còn ở Việt Nam thì khoảng 200 ngàn là có xe đẩy ngon lành rồi!

Nếu mọi người chọn đi bụi bằng phương tiện giao thông công cộng thì hãy xem thử coi việc sắm một chiếc xe đẩy đa năng có tiện cho mình không? Nếu tiện thì dại gì mà không sắm mọi người nhỉ!No comments:

Post a Comment