CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Wednesday, December 10, 2014

Cô gái đi vòng quanh thế giới với 10 USD một ngày

Shirine Taylor chỉ tốn 4,2 USD cho một ngày ở Nepal còn tại Ấn Độ là 6,7 USD với phương tiện đi lại chủ yếu là xe đạp.
 
Xem nguồn ở đây
 
Ở tuổi 21, Shirine Taylor đang là sinh viên và đến từ Oregon - Mỹ. Tháng 7/2013, cô tạm bảo lưu kết quả tại trường đại học để thực hiện ước mơ du lịch vòng quanh thế giới. Người đồng hành là bạn trai cô - Kevin. Số tiền Shirine mang theo để đi du lịch là 3.500 USD, bao gồm mọi chi phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt..., tương đương với 10 USD một ngày.
1-1400-1418197857.jpg
Shirine di chuyển chủ yếu bằng xe đạp khi đi du lịch. Ảnh: Alastairhumphreys.

Để tiết kiệm, cô và bạn trai thường xuyên nấu bữa ăn ngay bên đường, ngủ trong các lều trại hay ở nhờ nhà người dân. Thậm chí, họ từng qua đêm trong căn nhà tồi tàn tại khu ổ chuột ở Ấn Độ.
Mỗi ngày, Shirine đạp xe 6 tiếng để di chuyển, trò chuyện với những người cô quen trên đường và được nhiều dân địa phương giúp đỡ. Để có thêm kinh phí du lịch, cô cũng kêu gọi đóng góp từ trang blog cá nhân của mình.

3-6907-1418197858.jpg
Cô gái trẻ rạng rỡ bên những người bạn mới quen tại Nepal. Ảnh: Alastairhumphreys.

Cặp đôi đã có trải nghiệm 17 tháng đi du lịch và vừa tới thăm Thổ Nhĩ Kỳ. "Tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng và có đam mê cháy bỏng với những cuộc phiêu lưu", Shirine tự mô tả về bản thân.
"Tôi luôn tò mò về thế giới và cuộc sống của mọi người trên trái đất này. Đó là lý do sau một năm đại học, tôi quyết định tạm hoãn việc học để đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc của riêng mình", cô gái trẻ nói thêm.

2-8101-1418197859.jpg
Cô đạp xe 6 tiếng một ngày để tiết kiệm chi phí sinh hoạt vốn đã ở mức rất thấp (chỉ khoảng 10 USD).
Anh Minh (theo Telegraph)

No comments:

Post a Comment