CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, January 20, 2015

10 CHÂM NGÔN GIỚI TRẺ NÊN SỐNG THEO

Dưới đây là 10 bài học quý báu mà những người đi trước đã truyền lại kinh nghiệm cho thế hệ sau này:
1. Một bông hoa không nghĩ đến việc đua tranh với bông hoa ở cạnh nó. Nó chỉ tập trung nở mà thôi.
Đã đến lúc bạn nên dừng việc ganh đua với mọi người xung quanh và nghĩ rằng, thế giới đang làm khó bạn. Đừng cố gắng trở nên giỏi hơn tất cả mọi người, mà hãy trân trọng sự cần thiết của việc tập trung vào bản thân bạn và thành tích của bạn.
2. Trước khi nói, hãy để ngôn từ vượt qua ba cổng. 
Ở cổng đầu tiên, hỏi bản thân: “Điều này có đúng không?". Ở cửa thứ hai hỏi “Điều này có cần thiết phải nói ra không?”. Ở cửa cuối cùng, hỏi: “Điều này có tốt đẹp không?”
Tuổi trẻ của bạn không phải là lúc bạn sống trong hối hận khi phá hỏng tình bạn hay mang tiếng xấu vì lời lẽ vô ý của mình. Không nên lúc nào cũng bật ra những gì bạn nghĩ trong đầu; thay vào đó hay suy nghĩ kĩ và giao tiếp như một con người lịch thiệp mà bạn muốn trở thành.
3. Kinh nghiệm là cái tên ta đặt cho lỗi lầm của mình.
Đừng chìm đắm trong những lỗi lầm của bạn quá lâu. Hãy nắm lấy cơ hội học được gì đó mỗi lần bạn phạm sai lầm. Tất cả đều là kinh nghiệm.
4. Con đường duy nhất để thoát khỏi mê cung của khổ đau là tha thứ.
Sự tha thứ là một món quà có sức mạnh to lớn. Đôi khi trong cuộc sống, cách đối đầu với mọi các vấn đề không phải là trả đũa và lường gạt. Học cách tha thứ khiến ta mạnh mẽ hơn.
5. Bạn trượt 100% những phát súng bạn không bắn.
Tuổi trẻ đồng nghĩa với việc nắm bắt cơ hội. Bạn đã đủ chín chắn để trở nên dũng cảm và sáng tạo, và đủ trẻ tuổi để làm hỏng việc mà vẫn còn cơ hội thứ hai. Đừng nhắm đến những ngôi sao – chúng đã là một giới hạn. Nhắm đến những thứ cao hơn, vĩ đại hơn nhiều.
6. Chúng ta trở thành những gì chúng ta nghĩ.
Luôn luôn đem đến năng lượng tích cực cho bản thân bạn. Bạn nghĩ đến nó, rồi bạn sẽ là nó. Đừng than phiền về mọi thứ, tìm kiếm lỗi lầm ở mọi người hay giữ thái độ tiêu cực. Hãy mạnh mẽ trong công cuộc theo đuổi hạnh phúc của bạn.
7. Bạn là tác phẩm nghệ thuật của cuộc đời bạn. Bạn là Michelangelo của chính bạn. Bức tượng David mà bạn đang tạc là bạn.
Hãy tập trung vào những gì bạn muốn trong đời, đặt mục tiêu và theo đuổi nó với một niềm say mê mãnh liệt. Đừng đổ lỗi của bạn cho người khác; bạn là người duy nhất có trách nhiệm với việc tạo ra bức tranh, tác phẩm, bức tượng tuyệt đẹp của cuộc sống bạn.
8. Từ những gì ta có, ta có thể sống; tuy nhiên, những gì ta cho đi lại tạo ra cuộc sống.
Đừng quên việc cho đi và nhận lại. Cuộc sống ý nghĩa khi bạn giúp ích gì đó cho người khác. Giúp đỡ người khác là một bổ sung tuyệt vời cho danh sách những việc nên làm khi còn trẻ, vậy nên hãy tham gia từ thiện hoặc làm tình nguyện viên cho một tổ chức nào đó!
9. Những khác biệt về thói quen hay ngôn ngữ không là gì nếu chúng ta có chung mục tiêu và con tim rộng mở.
Hãy nhớ rằng thế giới là một khối kết nối khổng lồ. Trong tất cả nỗ lực làm việc của bạn, hiểu rằng tất cả chúng ta đang làm việc cùng nhau như một đội. Đừng phân biệt đối xử hay lên án người khác hoặc nền văn hóa khác – mở rộng tâm hồn bạn và chấp nhận sự khác biệt.
10. Điều này rồi sẽ qua.
Những từ ngữ tưởng chừng đơn giản nhưng có sức mạnh vô cùng to lớn. Không có gì là vĩnh cửu, kể công việc tồi tệ mà bạn đang có hay mối tình tan vỡ bạn đang ôm. Tất cả những điều tệ hại đấy rồi sẽ rời đi. Tất cả những gì bạn cần làm là tự nhắc bản thân mình: Điều này rồi sẽ qua.

ST 


No comments:

Post a Comment