CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Wednesday, January 7, 2015

Thái độThái độ của chúng ta đối với các sự kiện xảy ra trong cuộc sống là rất quan trọng.
VƯỢT CẠN
Hai người phụ nữ mang thai lần đầu và đều được chồng chăm sóc chu đáo. Rồi cũng đến ngày mong chờ nhất, hai người đến kỳ khai hoa nở nhụy. Họ đến bệnh viện với niềm vui cờ đợi đứa con mình chào đời.
Nội quy phòng sinh không cho phép người thân ở bên cạnh khi họ sinh nở. Điều này làm cho cả 2 phụ nữ bắt đầu cảm thấy lo lắng. Trong khi cơn đau chuyển dạ dữ dội nhất thì một người bật khóc. Chị cảm thấy tủi thân vì nghĩ ngay trong lúc mình đau đớn và cần sự chia sẻ thì không có chồng bên cạnh. Càng nghĩ, cơn đau vượt cạn càng dữ dội hơn. Cuối cùng, đứa bé chào đời nhưng người mẹ gần như kiệt sực.
Trong khi đó ở giường bên cạnh, người phụ nữ kia chống chọi với cơn đau bằng cách nghĩ về những cử chỉ yêu thương của chồng. Chị hình dung đôi mắt hấp háy niềm vui của chồng mỗi lần nói về đứa con sắp ra đời. Chị nhớ đến sự chăm sóc của chồng và hạnh phúc mà mình đón nhận trong những ngày mang thai. Chị biết rằng hạnh phúc ấy sẽ tồn tại vững bền hơn khi đứa con chào đời… Những suy nghĩ đó làm cho cơn đau dịu hẳn đi, chị như thấy có chồng ở cạnh mình và anh đang vỗ về, an ủi, động viên chị vượt qua cơn đau. Chị mỉm cười mãn nguyện khi bác sĩ đặt vào tay chị đứa bé đỏ hỏn. Chị đã qua cuộc vượt cạn một cách nhẹ nhàng, thanh thản và đầy hạnh phúc.
(Truyện sưu tầm)

No comments:

Post a Comment