CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, April 19, 2015

Ai muốn đi Mỹ miễn phí thì tham gia cuộc thi này đi nha mọi người.

Theo thông tin từ ban tổ chức, các ứng viên không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có sức khoẻ và kiến thức cộng đồng, biết tiếng Anh, có khả năng trong một lĩnh vực nghệ thuật nhất định tham gia xét tuyển sẽ gửi bản CV bản thân và bài luận với chủ đề: Tôi sẽ làm gì để góp phần nối nhịp cầu Việt-Mỹ thông qua chuyến đi vòng quanh nước Mỹ này.
Ban tổ chức sẽ lựa chọn 20 nhân vật có CV và bài luận hay nhất để tiến hành phỏng vấn chọn ra một ứng viên.


Cơ hội đi du lịch miễn phí 16 bang nước Mỹ cho ứng viên Việt Nam

Xuân Mai (Vietnam+) lúc : 01/04/15 15:32

Nhân kỷ niệm 20 quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ, Công ty cổ phần Du lịch Nước Mỹ phối hợp với Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức chương trình Caravan vòng quanh nước Mỹ và sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho một công dân Việt Nam với hành trình qua 16 bang, 20 thành phố của Mỹ, từ ngày 15/6-3/7.

Theo đó, tham gia chuyến đi và trải nghiệm nước Mỹ cùng ban tổ chức, ứng viên sẽ đóng vai trò nhân vật truyền thông, giới thiệu và quảng bá tài nguyên du lịch, thương mại Việt Nam tại 16 bang: Florida-Georgia-Alabama-Texas-Lousiana-New Mexico-Colorado-Utah-Wyoming South Dakota-Minesota-Illinois-Wisconsin-Indiana-Ohio-Washington DC.

Theo thông tin từ ban tổ chức, các ứng viên không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có sức khoẻ và kiến thức cộng đồng, biết tiếng Anh, có khả năng trong một lĩnh vực nghệ thuật nhất định tham gia xét tuyển sẽ gửi bản CV bản thân và bài luận với chủ đề: Tôi sẽ làm gì để góp phần nối nhịp cầu Việt-Mỹ thông qua chuyến đi vòng quanh nước Mỹ này.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 20 nhân vật có CV và bài luận hay nhất để tiến hành phỏng vấn chọn ra một ứng viên.

Ứng viên quan tâm gửi CV về địa chỉ email: admin@nuocmy.net. Hạn chót nhận CV là ngày 30/4 (gửi CV có ảnh). Kết quả sẽ được công bố vào ngày 5/5. Thông tin chi tiết về lịch trình chuyến đi trải nghiệm tham khảo tại trang web nuocmy.net

 
Hai hoạt động chính mà ứng viên sẽ tham gia bao gồm: Caravan vòng quanh nước Mỹ để quảng bá các thương hiệu mạnh về di sản văn hóa, di sản tự nhiên, du lịch, thương mại của Việt Nam với các bang có nhiều tiềm năng quan hệ thương mại, du lịch với Việt Nam; Tiệc giao lưu, truyền thông các thương hiệu trực tiếp với các Đại sứ, Thương vụ, các hãng lữ hành, truyền thông của Mỹ tại thủ đô Washington DC sau khi kết thúc chuyến Caravan.

Hành trình trải nghiệm sẽ được vẽ ký hoạ lại để sau này tập hợp trong triển lãm “Ký họa nước Mỹ,” dự kiến trưng bày tại sảnh của Thông tấn xã Việt Nam, số 5 Lý Thường Kiệt (Hà Nội) vào tháng Chín với toàn bộ bức tranh về nước Mỹ, góc ảnh về nước Mỹ./.

Xem nguồn bài viết ở đây
 

No comments:

Post a Comment