CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Monday, May 4, 2015

12 kỹ năng giúp phụ nữ sống độc lập không cần đàn ông

Trang bị những kỹ năng cơ bản sửa chữa đồ dùng gia dụng, học khâu vá và nấu ăn... sẽ giúp phụ nữ trở nên độc lập và linh hoạt hơn trong cuộc sống thường ngày.

1. Bảo đảm an toàn trên mạng
Facebook là trang mạng xã hội được dùng nhiều nhất hiện nay và vấn đề bảo mật cũng là điều bạn cần phải đặc biệt chú trọng. Bạn cần thường xuyên cập nhật bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân. Khi mua bán hàng online, bạn cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao dịch trực tuyến.
2. Biết sửa chữa các loại đồ đơn giản trong nhà
Bạn nên học cách sử dụng các dụng cụ như khoan, ốc vít... Thỉnh thoảng, bạn có thể một mình giải quyết đống đồ hỏng hóc và tập trung khoan cắt. Điều này vừa khiến bạn cảm thấy tự lập, vừa giải tỏa được căng thẳng.
3. Cắt đứt tình bạn với những người không tốt với mình
Trong cuộc sống nhiều phức tạp, có lúc bạn buộc phải cắt đứt mối quan hệ với một người từng là bạn. Nếu việc đó xảy ra, bạn phải quyết định nhanh chóng và dứt khoát, đừng nói với quá nhiều người và xin tư vấn từ họ. Nếu thật cần thiết thì chỉ cần hỏi một người sáng suốt ngoài cuộc.
4. Ăn một mình
Hãy xem đó là việc bạn đang tận hưởng cuộc sống chứ không phải vì bạn cô đơn nên mới thế. Bạn cũng không cần quan sát xem mọi người nhìn mình như thế nào, đơn giản chỉ là tập trung vào bữa ăn của mình.
5. Khâu vá, nấu ăn
Phụ nữ nên biết khâu vá để biết cách xử lý khi những bộ váy áo xinh xắn bị đứt cúc, tuột chỉ chỗ nào dó. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn tự nấu tự ăn nhưng khi đã đi đến nơi khác, bạn buộc phải cẩn trọng trong nấu nướng và trang trí, nếu không muốn bị mọi người chê cười là vụng về. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập việc này và tạo ra phong cách riêng cho món ăn của mình.
6. Học cách từ chối
Thật khó cho chúng ta khi phải từ chối ai đó. Nhưng khi bạn không có khả năng làm thì từ chối thẳng thắn là biện pháp nhanh nhất, đỡ mất thời gian nhất. Hoặc nếu ai đó nhờ bạn giúp đỡ, bạn lại không có thời gian thì hãy nhận lời sẽ giúp họ vào lúc khác.
7. Đi du lịch một mình
Đi du lịch một mình khiến bạn tự lập hơn, tự mình trải nghiệm được nhiều thứ hơn. Bạn cũng có toàn quyền quyết định mình sẽ làm gì, ăn gì, ngủ ở đâu, lúc đó, bạn thấy mọi thứ thật mới mẻ. Nhân dịp nghỉ lễ, hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi hứa hẹn khám phánhiều thứ hơn.

Kỹ năng sống độc lập 
 
8. Giữ gìn sức khỏe, tăng tuổi thọ
Là người phụ nữ hiện đại, bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều tiến bộ của nhân loại, vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu sách y khoa, các bộ phim tài liệu y khoa để áp dụng cho bản thân mình. Trang bị kiến thức là đảm bảo cho mình một cuộc sống khỏe mạnh.
9. Nhận lời khen
Đôi khi nhận lời khen, bạn thường từ chối, bạn cho như vậy là khiêm tốn, nhưng thực tế lời từ chối của bạn nhiều khi làm người kia cảm thấy khó chịu và mất cảm xúc. Cách tốt nhất để làm tất cả mọi người hài lòng là im lặng và nói cảm ơn.
10. Mua bảo hiểm nhân thọ
Bạn cần quan tâm tới tính mạng, sức khỏe của mình và cả những người thân. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn an tâm hơn, nếu không may có vấn đề xảy ra, gia đình cũng đỡ phải lo lắng các khoản chi phí chữa bệnh cho bạn. Khi già yếu, bạn cũng không phải phụ thuộc hoàn toàn vào con cái.
11. Tiết kiệm tiền cho lúc nghỉ hưu
Mỗi tháng dành ra một khoản tiết kiệm để dưỡng già. Tuy nhiên, chúng ta không nên để tiền "đóng băng", hãy dùng khoản tiền tiết kiệm từng tháng đó đầu tư vào một việc nào đó nhỏ nhưng chắc chắn và ổn định. Mỗi tháng, bạn bổ sung thêm một ít, dần dần bạn sẽ có cả khoản gốc và các khoản lãi khác. Nhưng phải đảm bảo là bạn không được đụng đến món tiền lương hưu đó, chỉ đầu tư nhưng không được rút ra.
12. Cắt giảm dịch vụ
Đến một lúc nào đó trong cuộc sống, bạn nhận thấy có một số thứ không còn cần thiết nữa. Bạn có thể tự mình làm rất nhiều việc, do đó, bạn nên dứt khoát cắt giảm những dịch vụ đang thuê. Việc đó giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và tăng khả năng làm việc của bản thân.
Theo Phụ nữ News
Xem nguồn bài viết ở đây

1 comment: