CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, May 2, 2015

7 bài học hữu ích cho nghề nghiệp tương lai từ du lịch

Trải nghiệm trên đường du lịch sẽ giúp người trẻ phát triển toàn diện những kỹ năng cá nhân cần thiết trong cuộc sống hàng ngày và sự nghiệp tương lai.

Việc bỏ dở công danh sự nghiệp để dấn thân vào những cuộc phiêu lưu vẫn được coi là hành động vô trách nhiệm của người trẻ. Tuy nhiên, những trải nghiệm này thực sự lại có thể mang đến phần thưởng lớn cho những ai dám đánh đổi. 7 điều dưới đây sẽ mở ra cái nhìn khách quan hơn về những bài học đáng giá qua vô vàn trải nghiệm thú vị, mà những người trẻ tuổi dũng cảm sẽ nhận được trên đường khám phá vùng đất mới.

1. Những hành trình đến một vùng đất xa lạ bằng chính sức lực của mình giúp người trẻ phát triển kỹ năng xã hội.
2. Quá trình chuẩn bị, lập kế hoạch chi tiêu giúp xây dựng khả năng độc lập về tài chính.

travelforyouth-1-8143-1430301296.jpg Nhiều người còn giữ định kiến rằng chỉ những người trẻ vô trách nhiệm mới bỏ dở sự nghiệp để dấn thân vào hành trình du lịch. Ảnh: Rookie Stew
 
3. Người trẻ sẽ từng bước trưởng thành và rèn luyện tính trách nhiệm khi phải tự giải quyết mọi vấn đề phát sinh trên hành trình. Họ buộc phải học cách lãnh đạo bản thân khi đối mặt với khó khăn một mình.
4. Mọi chuyến đi đều chứa đựng những rủi ro, từ việc ăn uống, chuẩn bị chỗ nghỉ ngơi đến tìm đường. Những thử thách này giúp người trẻ học cách đương đầu với áp lực và kiềm chế những cảm xúc tiêu cực trong chuyến hành trình của mình. Điều này vô cùng hữu ích cho công việc trong tương lai của họ.
5. Trải nghiệm nhiều nền văn hóa luôn mở ra những cơ hội hấp dẫn cho bất cứ ngành nghề nào trong tương lai.

travelforyouth-2-5374-1430301296.jpg Những người trẻ tuổi nên du lịch nhiều hơn để hiểu thêm những con người từ mọi miền đất và tự chiêm nghiệm những bài học cho bản thân. Nguồn: Adventure Women

6. Du lịch không chỉ là một con đường giúp người trẻ vươn ra thế giới. Đó còn là một hành trình khám phá bản thân, tiến vào thế giới bên trong mỗi con người.
7. Các nhà tuyển dụng hiện nay luôn tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng mềm, điều mà không hệ thống giáo dục nào có thể phát triển toàn diện cho mỗi người. Những cá nhân trải nghiệm nhiều hơn thường phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo và ra quyết định – đó là tất cả những yếu tố căn bản tạo nên sự thành công trong mọi nghề nghiệp.
Phạm Huyền
Xem nguồn bài viết ở đây.

No comments:

Post a Comment