CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, May 3, 2015

Ích lợi từ việc thuê phòng tập thể khi du lịch

Chi phí rẻ hơn cùng cơ hội rèn luyện tiếng Anh là điều bạn sẽ nhận được khi thuê phòng nghỉ tập thể.
Guesthouse hay hostel là những cách để gọi nhà nghỉ tập thể. Dùng dịch vụ này, bạn sẽ được cung cấp một giường ngủ, chăn, gối và tủ để đồ trong phòng rộng. Hình thức như vậy được nhiều người yêu thích, đặc biệt là dân du lịch bụi vì những lợi ích dưới đây.

Giá rẻ
Tại các nhà nghỉ tập thể, tiền thuê được tính theo đầu người mỗi đêm. Do đó, chi phí bạn bỏ ra bao giờ cũng ở mức rẻ nhất, thường dao động 1-5 USD. Con số này thấp hơn rất nhiều khi bạn thuê khách sạn. Không chỉ vậy, một số nơi còn cung cấp khách hàng các dịch vụ miễn phí như wifi, bữa sáng nhẹ...

A1-2011-1420457682.jpg 
Phòng nghỉ tập thể có giường tầng hoặc giường đơn tùy diện tích. Ảnh: stuff.
 
Cơ hội luyện tiếng Anh và mở mang kiến thức
Du lịch quốc tế, tiếng Anh trở thành công cụ giao tiếp hiệu quả nhất. Do vậy, việc thuê hostel hoặc guesthouse chính là cơ hội cho những ai muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như tìm hiểu nền văn hóa của mỗi quốc gia. Nhờ đặc trưng của dân du lịch bụi là thân thiện, dễ gần, bạn có thể thoải mái chuyện trò mà không gặp sự e dè nào.

Tìm kiếm thông tin dễ dàng
Ưu điểm của các phòng ngủ tập thể là dán nhiều thông tin hữu ích ở khu vực bảng tin như bản đồ, tờ rơi của các điểm đến, những quán ăn ngon nên ghé qua, lịch trình tàu chạy, giá thuê xe... Ngoài ra, một số thành viên còn chia sẻ kế hoạch vi vu của mình nhằm rủ thêm bạn đồng hành cũng như tiết kiệm chi phí. Nếu chưa biết đi đâu và làm gì, bạn có thể tìm kiếm ở đây.


Rèn luyện tính tự giác
Các nhà nghỉ tập thể đều dán nội quy, đặc biệt tại phòng tắm và khu bếp. Điều này đòi hỏi bạn phải tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định đặt ra để tôn trọng không gian chung cũng như sự riêng tư của mỗi người. Đây chính là cách hiệu quả nhất để bạn rèn luyện tính tự giác và khả năng độc lập của mình.
Diệu Huyền

Xem nguồn bài viết ở đây.
Bài liên quan: Lưu ý khi chọn hostel

No comments:

Post a Comment