CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Sunday, May 3, 2015

Những công việc giúp bạn du lịch nhiều hơn

Phi hành đoàn, giáo viên tiếng Anh, nhiếp ảnh gia chụp hình cưới, nhà khảo cổ... là những nghề có cơ hội giúp bạn được du lịch nhiều nhất.
Dưới đây là những công việc giúp bạn đi du lịch nhiều nhất mà báo Singapore AsiaOne gợi ý.

Phi hành đoàn
Phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại bao gồm phi công và tiếp viên hàng không. Từ các chuyến bay ngắn trong khu vực đến những hành trình đường dài trên toàn cầu, phi hành đoàn được phép ghé thăm hàng trăm thành phố nhờ công việc của mình.
Y tá du lịch
Nếu bạn mong muốn cống hiến ở các quốc gia nghèo, đặc biệt là những nước không có cơ sở vật chất y tế tiên tiến, đây là cơ hội tốt để xem xét làm việc.
Theo trang Streetdirectory.com, mỗi quốc gia có một hệ thống y tế khác nhau. Khả năng được tiếp xúc với một lĩnh vực đa dạng trên toàn cầu sẽ cung cấp cho y tá du lịch những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt hơn.
Thông dịch viên
Đi du lịch ở nhiều nước khác nhau sẽ rất dễ dàng nếu bạn có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ. Đối với những thông dịch viên thành thạo ít nhất hai thứ tiếng, làm việc cho các cơ quan chính phủ, đại sứ quán hoặc các tổ chức quốc tế giúp bạn có cơ hội du lịch đây đó.
Nhiếp ảnh gia chụp cưới
Những ngôi nhà bậc thang màu trắng lãng mạn dọc bờ biển Santorini, Hy Lạp hoặc các cánh đồng hoa oải hương ở Provence, Pháp sẽ là bối cảnh tiếp theo trong công việc của một nhiếp ảnh gia chụp cưới. Họ có thể tận hưởng những lợi ích của việc nghỉ mát hoàn toàn miễn phí suốt kỳ chụp ảnh cho các đôi ở nước ngoài. 
Nhà khảo cổ học
Trái ngược với định kiến các nhà khảo cổ học chỉ biết "đào", sự thật là họ biết rất nhiều về du lịch, văn hóa và lịch sử. Các cuộc khai quật luôn có sự kết hợp từ nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khảo cổ học.
Họ đã dành thời gian khảo sát thực địa, nghiên cứu thí nghiệm cũng như tham gia các cuộc họp với nhiều nhà sử học, chính quyền quốc tế để viết nên những phát hiện của mình.
Nhân viên cứu trợ quốc tế
Một nhân viên cứu trợ quốc tế không chỉ có cơ hội đi du lịch mà còn phải cam kết kêu gọi sự giúp đỡ cho những mảnh đời kém may mắn. Theo Hội Chữ thập đỏ, nhân viên cứu trợ và ứng phó khẩn cấp quốc tế có thể làm việc mà không có nhiều tiện nghi, mạng lưới hỗ trợ cùng cơ sở hạ tầng cơ bản.
Các tổ chức như Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), Bác sĩ không biên giới, Tổ chức Nhi đồng LHQ (UNICEF) ​​là những nơi có uy tín để bạn gửi hồ sơ ứng tuyển. Những chuyên môn về y khoa, khoa học chính trị và thậm chí lĩnh vực luật pháp cũng được ưu tiên.
Kiểm toán viên
Kiểm toán viên phải làm việc với các công ty đa quốc gia và họ có thể được giao phụ trách một công ty khách hàng có cơ sở ở nước ngoài. Thời gian gắn bó kéo dài 3 ngày đến 3 tuần là đủ để những kiểm toán viên có thêm thời gian khám phá nhiều điểm mới.
Nhà ngoại giao
Các nhà ngoại giao thường có nhiệm kỳ công tác nước ngoài 3 năm. Các chuyến ngắn hơn cũng có thể cần thiết cho các công việc khác từ khảo sát điểm đến cho tới tham dự những cuộc họp quốc tế.
Xuân Lộc (Theo AsiaOne)
Xem nguồn bài viết ở đây

No comments:

Post a Comment