CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, August 29, 2015

Hãy sống làm sao để tự mình hâm mộ chính mình!

Có một số bạn xin gặp mặt tôi để hỏi xin ý kiến này nọ. Tôi bảo rằng tôi nói hết trên blog rồi, có gì khác nữa đâu mà hỏi. Nếu có thông tin nào không rõ thì cứ email hỏi thêm. Vậy mà một số bạn vẫn không chịu, cố òn ỉ để gặp mặt tôi. Tôi hỏi: Gặp để làm gì? Thì câu trả lời thường là: Tôi/ Em hâm mộ bạn/chị quá nên muốn gặp mặt.

Tôi viết blog này kể về các chuyến đi của mình không phải là để cho mọi người hâm mộ, mà là để cho mọi người PHẢI lên đường. Tôi đâu cần bất cứ ai hâm mộ tôi. Tự tôi hâm mộ chính tôi cũng đã đủ rồi. Mọi người nếu hâm mộ tôi thì tự mình lên đường làm một chuyến hành trình không thể quên để rồi sau đó tự hâm mộ chính mình giống như tôi vậy đó.

Người tự hâm mộ chính mình là đã sống tận cùng cái cần được sống rồi, không còn gì phải hối tiếc, cho nên tự hâm mộ mình 100%, không cần thêm bất cứ sự hâm mộ nào từ bên ngoài.

Ai dù đã lên đường (thậm chí nhiều lần) rồi, nhưng tự trong thâm tâm vẫn thích có người hâm mộ thì nên xem lại mình đi nha! Điều đó có nghĩa là mình vẫn chưa tự hâm mộ mình 100% đâu đó, nghĩa là chưa sống đủ rồi đó.

Nếu vậy thì hãy thu xếp để làm một chuyến đi thật hoành tráng. Thế nào là một chuyến đi hoành tráng? Đó là một chuyến đi mà sau chuyến đi đó mình thay đổi hoàn toàn lối sống lối suy nghĩ, thay đổi hoàn toàn mọi quan niệm thành kiến mà mình có trước đây, một chuyến đi biến mình thành một con người khác, một chuyến đi khiến mình thấy ra được ý nghĩa của việc mình được sinh ra trên cõi đời này, một chuyến mà dù mình có chết bất cứ lúc nào mình cũng không hối tiếc,……………

Thay vì ngồi tưởng tượng và hâm mộ người nọ người kia, các bạn hãy chọn một kiểu sống sao cho mỗi khi nghĩ lại tự thấy hâm mộ chính mình.

Có nhiều cách để có thể tự hâm mộ chính mình. Trang Tony Buổi Sáng cũng là một trang hướng dẫn mọi người cách tự hâm mộ chính mình, chứ không chỉ đi bụi mới làm được điều đó. Do đó, ai không thích đi bụi thì có thể chọn cách khác. Cá nhân tôi thích đi bụi nên tôi ủng hộ việc đi bụi, ủng hộ một kiểu đi dài hạn kéo dài vài năm chứ không phải là đi cho có đi để về khoe với mọi người, tôi ủng hộ một kiểu đi để tự khám phá chính mình chứ không phải đi cho bằng chị bằng em, bằng bạn bằng bè.

Tóm lại thì tôi tự hâm mộ chính tôi đã đủ rồi  nên chẳng cần bất cứ ai hâm mộ nữa đâu. Hy vọng mọi người cũng thế!

Lưu ý: Tự hâm mộ chính mình hoàn toàn khác với tự sướng hay chảnh chó (nhưng ai nghĩ là giống nhau thì cũng được). Khác nhau như thế nào? Mọi người cứ sống làm sao để tự mình hâm mộ chính mình đi thì sẽ biết được sự khác nhau đó.

No comments:

Post a Comment