CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Friday, October 30, 2015

What is a Mooncup? (Bài này dành cho phụ nữ)Cái này hay nè mọi người!
Điều khác biệt nhất giữa nữ và nam là chu kỳ kinh nguyệt. Đó là lý do phụ nữ ít khi nào “trốn” lâu ở nơi hoang vắng hẻo lánh hằng tháng hay hằng năm vì phải tìm phố thị để mua băng vệ sinh. Việc tích trữ băng vệ sinh để dùng lâu dài khiến cho hành lý càng tốn chỗ, có khi gặp băng vệ sinh không phù hợp lại gây dị ứng. Băng vệ sinh sau khi sử dụng phải tìm nơi xử lý nếu không muốn bỏ bừa bãi khắp nơi cho người khác "lãnh đạn."
Tôi nhớ có lần một sư cô Việt Nam mà tôi gặp ở Ấn độ nói rằng nếu muốn vào rừng hay lên núi ẩn cư như các thầy thì phải đợt đến khi mãn kinh mới đi được. 

Có cái mooncup này thì khỏi đợi rồi. Chỉ cần mang theo 1 cái thôi rồi sử dụng hoài, mỗi lần dùng xong thì rửa sạch rồi cất, rồi lại dùng. Có cái này thì tiện rồi, khỏi phải tích trữ băng vệ sinh cũng khỏi phải lo mua băng ở đâu, loại nào phù hợp, giá cả có quá mắc không.
Vậy là được giải phóng khỏi vô số nỗi lo rồi nha chị em phụ nữ! (Nói vậy chứ tôi vẫn chưa dùng cái này bao giờ vì nghe nói hình như chỉ có bán tại Mỹ hay Châu Âu thôi. Nếu muốn mua thì phải đến các nước này mua hoặc đặt hàng qua mạng.)

No comments:

Post a Comment