CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, December 29, 2015

Kinh nghiệm làm trắng răng vô cùng đơn giản của tôi!

Việc thường xuyên ăn cà ri rất dễ làm cho răng bị chuyển màu. Người Ấn độ cũng ăn cà ri mà răng họ trắng xóa dù họ chẳng cần dùng kem đánh răng. Đó là do họ mỗi ngày đều chà răng (chà răng theo đúng nghĩa luôn đó) bằng nhánh cây neem. Họ bẻ 1 nhánh nhỏ rồi dùng răng nhân nha gặm gặm cho đầu nhánh bị dập luôn. Sau đó thì dùng cái đầu bị tơi tả này mà chà răng. Nhờ vậy mà răng họ trắng đẹp vô cùng. Răng ai khỏe thì khi đến Ấn độ có thể bắt chước họ. Còn răng tôi không khỏe, nên chà kiểu này thì chỉ toàn là phun ra máu. Nhưng mà tôi có liệu pháp khác cũng hay không kém, lại nhẹ nhàng hơn để làm trắng răng. Đó là mua chuối ăn xong thì dùng mặt trong của vỏ chuối chà lên răng luôn. Hihihihi, cách này tôi thích vì vừa được ăn vừa được trắng răng. Tôi đang áp dụng cách này, thấy răng bớt ngà và dần đi về phía màu trắng. Đợi một thời gian nữa xem sau. Nhưng mà chà răng bằng mặt trong của vỏ chuối riết rồi bị ghiền đó nha mọi người. Tự nhiên ăn chuối xong rồi vệ sinh răng luôn. Tôi cảm thấy làm vậy thì răng sạch lắm đó. Mọi người làm thử xem sao!

Bài liên quan: Cách chăm sóc răng miệng và kem Dabur của Ấn độ

No comments:

Post a Comment