CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, January 7, 2016

Hô hô, tuyệt chiêu dành cho các bạn nữ!

Cái này là tôi sưu tầm ở trên mạng, hổng phải là tôi viết. Hình như bài viết này là dành cho phụ nữ dùng để đối phó những tình huống xấu xảy ra với mình, đặc biệt là ở Việt Nam. Có ai đã áp dụng thử mấy chiêu này chưa vậy mọi người?

- Đang ở hành lang mà gặp kẻ định giở trò đồi bại thì đừng kêu cứu tôi với, cứu tôi với mà phải thét lên Cháy nhà rồi, cháy nhà rồi. Đảm bảo dân trong nhà, ngoài đường túa ra ngay
- Nếu ngoài đường gặp trộm cướp trên đường, đừng có hô cướp, bắt trộm mà phải gào lên Công an đánh người, đảm bảo dân cả phố chạy ra vây kín đường
- Còn nếu có người lạ nhận là chồng bạn, muốn lôi kéo bạn đi. Lúc này bạn phải tìm cách phá hoại tài sản của những người bên cạnh như đập điện thoại của người qua đường, bẻ gương chiếu hậu xe oto,…Người ta sẽ chẳng cho bạn đi đâu, nhớ là phải chỉ kẻ kia là chồng của bạn, đảm bảo hắn sẽ là người bỏ chạy, còn hậu quả của việc đập phá kia thì…............thôi lo thân trước đã.

Cái này tôi xếp vào mục "Kỹ năng sinh tồn" luôn nè! Ai có con gái thì dạy cho nó những điều này đi mọi người! Rồi bảo nó tự sáng tạo ra những cách tự cứu thân mình khi gặp tình huống xấu. Mấy cái ở trên chỉ là ví dụ cho mọi người tự sáng tạo ra thêm mà thôi.

No comments:

Post a Comment