CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Thursday, January 7, 2016

Khi bác sĩ mở quán ăn

Có người hỏi tôi dạo này làm gì. Tôi nói rằng: Ngoài việc đi bụi ra thì tôi chỉ biết làm biếng thôi chứ chẳng biết làm gì cả. Nhưng mà bây giờ thì tôi phát hiện ra tôi còn có một khả năng xuất chúng. Đó là khả năng tào lao. Bây giờ để tôi tào lao chuyện này cho mọi người giải khuây nha!

Bác sĩ mà mở quán ăn là một lợi thế trong thời buổi thực phẩm bẩn giăng bẫy người tiêu dùng khắp nơi tại Việt Nam. Nước Việt Nam thì nghèo, nhưng dân thì không nghèo. Vì không nghèo cho nên rất sợ chết (mà dù có nghèo thì cũng rất sợ chết, bởi vì sợ chết là căn bệnh kinh niên của con người mừ hihihi). Vì sợ chết cho nên sẳn sàng vung tiền ra để được sống dài sống dai sống khỏe. Mà để sống dài sống dai sống khỏe thì phải uống thuốc. Nói gì thì nói chứ nói đến thuốc thì hổng có mê rồi (cái này là tôi suy bụng ta ra bụng người nè! Tôi ngán thuốc, tôi ngán bác sĩ, tôi ngán bệnh viện lắm lắm lắm luôn đó!) Bởi vậy nếu không muốn uống thuốc mà vẫn muốn sống khỏe thì còn một cách khác là dùng thức ăn để trị bệnh. Vừa được ăn ngon vừa được hết bệnh thì ai mà không mê phải không mọi người?

Cho nên bác sĩ mở quán ăn có thể làm khác người như thế này này. Tôi gọi đây là quán ăn bệnh viện. Cứ người nào bước vào quán thì phải bước qua phòng khám bệnh cái đã, đặt một cái phòng khám chình ình trước cửa luôn. Mỗi thực khách sẽ phải đeo vào một số thứ tự, sẽ được đo huyết áp, khám sơ sơ sức khỏe để biết tình trạng sức khỏe của thực khách này vào lúc đó là như thế nào, rồi kê đơn là danh sách thức ăn và những loại gia vị mà thực khách cần để cơ thể cân bằng trở lại trong thời điểm đó. Ví dụ: có người thì không được ăn ớt, có người thì không được ăn chanh, có người phải dùng món không được dùng món khác, có người phải dùng món kia không được dùng món nọ ……. Và đầu bếp giống như dược sĩ vậy đó. Nhìn vào từng toa thuốc mà chế biến món ăn. Chế biến xong thì gõ chuông leng keng cho người mang món đã được đánh số đến theo đúng số của thực khách.

Đấy, được ăn uống để trị bệnh kiểu này ai mà chẳng mê phải vậy không mọi người! Ai muốn ai uống xả láng theo ý mình thì đừng có đến đây nha. Còn ai quan tâm đến sức khỏe thì mới đến. Cho nên quán ăn có thể có sự phân tầng thực khách luôn đó.

Hay hơn nữa là có luôn một khu vườn tự trồng rau củ quả, tự nuôi heo gà vịt luôn. Coi như là cây nhà lá vườn. Hô hô vậy là mọi người đến đây ăn có thể yên tâm cái bụng rồi nha. Cứ việc thưởng thức xả láng toa thuốc thực phẩm đã được kê.

Mọi người thấy khả năng tào lao của tôi giỏi chưa. Nói thì dễ nhưng làm thì không có dễ. Cho nên tôi chỉ thích nói chứ không có thích làm là vậy đó hihihihihihi.

1 comment:

  1. Đọc bài nào cũng hihihihihi của chị em thấy dễ thương quá, nhưng em cũng thích cái sự tào lao của chị.

    ReplyDelete